Thứ Hai, ngày 18/06/2018 22:51 PM (GMT+7)

Uẩn khúc vụ bé gái lớp 5 để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy sông tự tử

author Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 19:50 PM (GMT+7)
Sự kiện: Dòng đời

(Dân Việt) (Dân Việt) - Một em học sinh cùng lớp của Tr. nói rằng, trước lúc chú của Tr. đến đón, Tr. đã lên xe của một người đàn ông khác. Người đàn ông này được miêu tả là chạy xe màu đỏ như xe của bố Tr. và bịt khẩu trang.

   

Theo thông tin ban đầu, sáng 9.4, tại khúc sông Xáng Nàng thuộc ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, người dân ở đây phát hiện một thi thể bé gái trôi sông. Trước đó, vào chiều 8.4, người nhà anh H.H.C. (SN 1979) ngụ ấp 9, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy đến Trường tiểu học thị trấn Nàng Mau để đón con gái học lớp 5 là em H.T.N.Tr (SN 2002) nhưng chờ mãi không thấy Tr. ra khỏi trường. Người nhà anh C. tức tốc báo với ban giám hiệu và UBND xã Vị Trung về sự mất tích của Tr. rồi cùng tỏa đi mọi nơi tìm kiếm.

 
Khúc sông nơi phát hiện ra thi thể của Tr.

Cái chết bất ngờ

Đến sáng hôm sau, khi người dân ở quanh khúc sông Xáng Nàng phát hiện thi thể trôi cập mé sông, gia đình anh C. bàng hoàng nhận ra đó chính là cô con gái bé bỏng vừa mất tích tối qua. Qua khám nghiệm ban đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân Tr. chết là do ngạt nước. Người nhà em Tr. cho biết, trước khi Tr. mất tích 3 ngày, mẹ em có đánh và la em vì tội không chịu làm bài tập.

Ngày 10.4, PV đã có mặt tại hiện trường nơi phát hiện thi thể của Tr. và đến gặp gia đình anh C. để tìm hiểu vụ việc. Ngôi nhà nhỏ, lụp xụp của gia đình anh C. nằm sâu trong ấp 9, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy.

Anh C. cho biết thi thể của Tr. vừa được gia đình chôn cất ở gần nhà vào khuya hôm qua. Mẹ của Tr. mấy ngày nay không ăn, ngủ được chút nào, chỉ biết khóc vì thương con. Bản thân anh C. cũng gầy rộc đi trông thấy, hai mắt thâm quầng, khuôn mặt rũ rượi. Khó khăn lắm anh mới kể lại được với chúng tôi câu chuyện đau lòng.

 
Anh C. đang ôm những cuốn sách của con gái.

Anh C. cho biết, Tr. là con gái lớn trong gia đình, dưới Tr. còn 2 em nhỏ 10 tuổi và 3 tuổi. Tính tình Tr. hiền lành, nhút nhát. Sau mỗi giờ học ở trường, Tr. không đi đâu chơi và cũng không có nhiều bạn bè.

Từ lúc học mẫu giáo đến nay, mỗi khi Tr. đi học đều được gia đình đưa rước. Sức học của Tr. chỉ ở mức trung bình. Ngoài ra, trong cuộc sống, Tr. cũng không có biểu hiện nào khác thường.

Đưa đôi mắt vô hồn nhìn ra xa, anh C. thuật lại buổi chiều định mệnh ấy: “Trưa hôm đó, tôi đi ruộng về nhà rồi chở con đi học như thường ngày. Đến chiều, tôi không đi đón con mà nhờ người em đi đón hộ. Khi nghe người em điện thoại báo không thấy Tr. trên trường, tôi vô cùng lo lắng vội chạy ngay lên. Sau đó tôi báo lên UBND xã đề nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm cháu.

Trao đổi với PV - ông Lê Văn Tiền, Chủ tịch UBND xã Vị Trung - cho biết khi nghe gia đình báo tin về vụ mất tích của em Tr., xã đã có chỉ đạo lực lượng công an hỗ trợ gia đình tìm kiếm nạn nhân. Nhận được tin thi thể của Tr. được phát hiện trên sông, chúng tôi cũng đã cử một đoàn cán bộ xã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình.

Gia đình tôi cũng túa đi khắp nơi cả Cần Thơ, Giồng Riềng… để tìm con suốt đêm. Đến sáng hôm sau, khi người dân phát hiện ra thi thể cháu thì tôi vẫn chưa về đến nhà”.

Lúc cơ quan chức năng đến hiện trường vụ việc và liên lạc với gia đình, chị Đ.H.Y. (SN 1979) - mẹ của Tr. - cùng bà nội cháu tức tốc chạy đến hiện trường. Khi nhận ra thi thể con gái mình trên sông, chị Y. ngất ngay tại chỗ.

Thi thể của Tr. được chuyển đến bệnh viện để tiến hành khám nghiệm. Hàng trăm người dân thị trấn Nàng Mau hiếu kỳ kéo đến vây kín một khúc sông. Tiếng khóc của chị Y. vang đến tận trời xanh.

Lá thư tuyệt mệnh

Trao đổi với PV, anh C. không tin rằng con gái mình, với độ tuổi đó, lại có thể làm chuyện dại dột như vậy. Anh cho biết: “Trước đó 3 ngày, vợ tôi có la rồi đánh nó vì nó không chịu làm bài tập. Thỉnh thoảng vợ tôi vẫn la rầy con như thế. Những ngày sau, Tr. cũng không có biểu hiện gì khác thường.

Tôi không tin con gái mình tự tử, nhưng cũng không biết đến nguyên nhân nào khác, chỉ mong cơ quan điều tra làm rõ vụ việc”.

Đến nay, gia đình anh C. cũng chưa thấy được lá thư tuyệt mệnh mà con gái mình để lại. Hiện lá thư này đang được cơ quan công an tạm giữ. Bức thư được viết trên trang giấy tập học sinh với lời nhắn nhủ của Tr. đến gia đình là mình sẽ đi xa. Hai chữ “Vĩnh biệt” được viết cuối thư rất lớn, hết phần giấy còn lại.

Anh C. cho biết điều quan trọng là một em học sinh học cùng lớp của Tr. nói rằng, trước lúc chú của Tr. đến đón, Tr. đã lên xe của một người đàn ông khác. Người đàn ông này được học sinh cùng lớp Tr. miêu tả là chạy chiếc xe màu đỏ như xe của anh C. và bịt kín khẩu trang. Trước lúc Tr. lên xe của người đàn ông này, em còn vẫy tay chào các bạn cùng lớp.

 
Chị Y. với đôi mắt vô hồn thẫn thờ.

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên chủ nhiệm của Tr., xác định chữ viết trong lá thư là chữ của Tr.. Cô Thúy còn cho biết thêm, trong lớp, Tr. không có nhiều bạn bè và cũng không hòa đồng với các bạn cho lắm.

Học lực của Tr. cũng chỉ đạt trung bình khá. Sau khi được gia đình thông báo về sự mất tích của Tr., cô Thúy cùng một số giáo viên khác trong trường đã tham gia tìm kiếm em ở một số quán net và những địa điểm vui chơi quanh thị trấn Nàng Mau.

Sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Vị Thủy đã phối hợp với Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành điều tra để có kết luận cuối cùng về cái chết của em Tr.. Vụ việc trên là một lời cảnh tỉnh đến những bậc cha mẹ không có sự quan tâm đúng mức đối với con cái, nhất là với con gái ở độ tuổi của Tr., tâm lý của em diễn biến khá phức tạp và rất dễ bị tổn thương.

Mất mát của gia đình anh C. và chị Y. là quá lớn, nhưng đó cũng là bài học cho những bậc làm cha, làm mẹ trong xã hội ngày nay.

Theo Dòng Đời
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...