Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 22:11 PM (GMT+7)

UBKT T.Ư đề nghị thi hành kỷ luật Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

authorPV Thứ Hai, ngày 18/09/2017 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư công bố chiều nay, 18.9, vi phạm của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật

   

 ubkt t.u de nghi thi hanh ky luat chu tich da nang huynh duc tho hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. (Ảnh: Báo Giao thông)

Ngày 18.9, Ủy ban Kiểm tra T.Ư có thông báo kết luận số 17. Trong thông báo có phần đáng chú ý liên quan đến Ban vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và  Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Về Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã chỉ ra các vi phạm, khuyết điểm như: Chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc sinh hoạt đảng, tự phê bình và phê bình; vi phạm Quy định số 42 của Ban Bí thư về nhiệm vụ và quan hệ công tác của thường trực tỉnh ủy, thành ủy và Quy chế làm việc của Thành ủy, đã ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Ban Thường vụ Thành ủy.

Việc xem xét, quyết định luân chuyển, bổ nhiệm một số cán bộ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng không nghiêm túc thực hiện Thông báo kết luận số 156-TB/TW của Bộ Chính trị và Thông báo số 558-TB/UBKTTW của UBKT Trung ương trong việc khắc phục vi phạm về công tác quản lý, sử dụng đất đai. Đã ra một số quyết định không đúng thẩm quyền, không đúng pháp luật, có nội dung liên quan đến việc cho doanh nghiệp sử dụng đất công sản, triển khai dự án…

 ubkt t.u de nghi thi hanh ky luat chu tich da nang huynh duc tho hinh anh 2

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (trái) và Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận Ban Thường vụ Đà Nẵng đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố, để xảy ra nhiều vi phạm, gây bức xúc trong nhân dân.

- Quyết định chủ trương cho chỉ định thầu 4/6 dự án xây dựng trụ sở các cơ quan, vi phạm Luật Đấu thầu.

- Đồng ý tiếp nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng sai quy định.

Về cá nhân ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận có các vi phạm, khuyết điểm sau: 

Cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 -2020.

Với trách nhiệm đứng đầu UBND Thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị.

Chưa chủ động đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy nhân sự ở một số cơ quan chính quyền Thành phố thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định.

"Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đồng chí Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật", thông báo của Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Đức Thơ, sinh năm 1962 tại Đà Nẵng; có bằng Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Anh văn, Thạc sỹ Quan hệ công chúng. Ông Huỳnh Đức Thơ từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND, Phó Bí thư quận Ngũ Hành Sơn; từ năm 2010-2014, ông Huỳnh Đức Thơ giữ chức Giám đốc Sở KH&ĐT TP. Đà Nẵng. Tiếp đến là Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Chủ tịch phường cho biết đã "nhắc nhở" cán bộ công an trong tổ công...
Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố cô giáo Trường THCS thị trấn Vân...