Thứ Hai, ngày 09/12/2019 01:36 AM (GMT+7)

UBND TP.HCM đang xử lý đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 06/06/2019 19:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.HCM cho biết đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải và đang giao cho Sở Nội vụ tham mưu, xử lý.

   

 ubnd tp.hcm dang xu ly don tu chuc cua ong doan ngoc hai hinh anh 1

Tân Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi lễ nhậm chức. Ảnh: H.V

Chiều 6/6, bên lề buổi nhậm chức, ông Võ Văn Hoan, tân Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. "Lãnh đạo UBND TP đã giao cho Sở Nội vụ tham mưu, xử lý đơn từ chức của  anh Hải", ông Hoan cho biết.

Trước đó, trao đổi với Dân Việt, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó trưởng  Ban Tổ chức Thành uỷ cho biết cũng đã nhận được đơn từ chức của ông Hải. Còn ông Nguyễn Hồ Hải, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ cho biết, khi nhận được đơn thì Ban tổ chức Thành uỷ sẽ tham mưu với Thường trực Thành uỷ xử lý theo các quy định tổ chức cán bộ.

Ông Hải cho biết thêm, theo nguyên tắc Sở Nội vụ sẽ tham mưu xử lý trước cho Thường trực UBND TP. Sau đó, Thường trực UBND TP sẽ tình Thành uỷ để xử lý tiếp các bước theo đúng quy định của công tác tổ chức cán bộ.

Trươc đó, sáng 4/6 UBND TP.HCM đã điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch quận 1 về giữ chức phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn-SGC. Chiều cùng ngày, bất ngờ ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn từ chức gửi lãnh đạo TP.HCM.

Trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

 ubnd tp.hcm dang xu ly don tu chuc cua ong doan ngoc hai hinh anh 2

"Sáng nhận chức, chiều từ chức", ông Đoàn Ngọc Hải đã gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua. Ảnh: TL.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương", ông Hải trình bày trong đơn.

Trả lời phóng viên báo Dân Việt về việc ông Đoàn Ngọc Hải “sáng nhận chức, chiều từ chức”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết nếu nhận được đơn thì cũng làm theo các bước được quy định trong quy trình nhân sự. Giống như trước đây ông Hải cũng từng làm đơn từ chức, sau đó TP gặp trao đổi thì ông Hải đã rút đơn. TP sẽ chỉ đạo Sở Nội vụ báo cáo ra Ban Cán sự Đảng bộ TP, sau đó báo với Thường trực Thành ủy, vì anh Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy.

Xem bình luận
Sao Sở Nội vụ lạ lung tung vậy, khi nói có khi nói không? nhận đơn chứ có nhận cái gì đâu mà không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
Sau nhiều năm kêu cứu, gởi đơn cứu xét đến UBND TP.HCM, dự án nhà...
Thời gian gần đây, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin...