Thứ Hai, ngày 24/09/2018 20:48 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 15:56 PM (GMT+7)

Ukraine bắn cảnh cáo 2 trực thăng Nga bay gần biên giới

Tờ Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, hôm 24.5 một tiểu đội phòng không Ukraine đã bắn cảnh cáo 2 trực thăng vũ trang Mi-35 Nga bay gần biên giới giữa Ukraine và Crimea.

   
Theo Reuters, 2 chiếc trực thăng Mi-35 của Nga đã tiếp cận ranh giới đất liền giữa Ukraine và Crimea vào lúc 12h55 (giờ địa phương) ngày 24.5. Sau đó, tiểu đội phòng không thuộc Quân đội Ukraine đóng quân ở Kutara đã dùng hệ thống vũ khí phòng không bắn cảnh cáo buộc hai chiếc Mi-35 này phải quay trở lại.

 ukraine ban canh cao 2 truc thang nga bay gan bien gioi hinh anh 1
Trực thăng vũ trang Mil Mi-35 của Nga. Ảnh: Airplane

Vụ việc này xảy ra đúng vào đêm trước cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, sự kiện mà Chính quyền Kiev đang hy vọng sẽ đem lại khả năng củng cố vị trí của mình để chống lại Moscow. Đó cũng là quyết tâm của Kiev bất chấp những khó khăn do khu vực miền Đông tiến hành bỏ phiếu ly khai.

Kể từ khi Nga tiếp quản Crimea vào tháng 3.2014, giữa quân đội Ukraine và Nga đến nay vẫn chưa có một sự cố lớn nào diễn ra. Một số nguồn tin cho rằng, Nga đang tăng cường xây dựng lực lượng ở Crimea hoặc ở giáp biên giới phía đông Ukraine.

Theo Văn Biên (theo Reuters) (Văn Biên (theo Reuters))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...