Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:19 AM (GMT+7)

Ukraine lập ủy ban đặc biệt "xử phạt" Nga sau thảm kịch MH17

authorPhương Đăng (theo Interfax) Thứ Tư, ngày 23/07/2014 18:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk ngày 23.7 tuyên bố, Kiev vừa thành lập một ủy ban để xử phạt các cá nhân và tổ chức Nga trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ "những kẻ khủng bố" ở miền Đông nước này.

   

“Chính phủ Ukraine vừa lập ủy ban nhằm để áp đặt các biện pháp xử phạt lên Liên bang Nga. Ủy ban này bao gồm đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại cũng như các cơ quan tài chính của chính phủ”, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk tuyên bố trong một cuộc họp chính phủ hôm nay (23.7).

 ukraine lap uy ban dac biet "xu phat" nga sau tham kich mh17 hinh anh 1  Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk

Ông Yatseniuk cũng lệnh cho ủy ban này lập danh sách các biện pháp trừng phạt đối với Nga, cũng như các cá nhân, hoặc tổ chức Nga trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ "những kẻ khủng bố" ở miền Đông Ukaine trong thời hạn 10 ngày.

“Danh sách các biện pháp trừng phạt Nga và các cá nhân, tổ chức Nga ủng hộ hoặc hỗ trợ tài chính cho những kẻ khủng bố ở Ukraine, xâm phạm độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine phải được đề xuất lên chính phủ trong thời gian 10 ngày”, Thủ tướng Ukraine nhấn mạnh.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ukraine và Nga leo thang mạnh mẽ sau thảm kịch máy bay Malaysia MH17 bị bắn rơi ở Đông Ukraine khiến 298 người thiệt mạng.

Chính quyền Kiev không ngừng đổ lỗi cho Nga vũ trang và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho quân ly khai tại Donetsk với loại tên lửa đã được dùng để bắn rơi chiếc máy bay của Malaysia. Moscow bác bỏ mọi cáo buộc và nhấn mạnh, sự việc xảy ra trên đất của Ukraine thì Ukraine phải chịu trách nhiệm.

Xem bình luận
lại chuyện cả vú lấp miệng em, chưa ai xử UK mà UK lại đòi xử Nga?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...