Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:18 PM (GMT+7)

Ukraine mở cửa đón các lực lượng vũ trang nước ngoài vô thời hạn

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quốc hội Ukraine vừa thông qua bộ luật sửa đổi cho phép "các lực lượng vũ trang nước ngoài hiện diện trên lãnh thổ Ukraine". Các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt của nước ngoài theo đó cũng được cho phép hiện diện trên lãnh thổ Ukraine.

   
 ukraine mo cua don cac luc luong vu trang nuoc ngoai vo thoi han hinh anh 1
Binh sĩ Ukraine
Luật sửa đổi của Ukraine được thông qua hôm qua (4.6) với đa số phiếu là 240 (yêu cầu đạt tối thiểu 226 phiếu). Dự luật do Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk trình lên quốc hội hồi tháng 5. Dự luật tập trung về vấn đề hỗ trợ "gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế" cho Ukraine theo yêu cầu của bản thân nước này.

Sứ mệnh gìn giữ hòa bình sẽ được triển khai cơ bản dựa trên quyết định của Liên Hợp Quốc hoặc Liên minh châu Âu.

Luật sửa đổi được cho là "nhằm tạo điều kiện cần thiết cho việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế trên lãnh thổ Ukraine" cũng như việc thực thi hợp pháp các sứ mệnh an ninh cần thiết.
 

Luật sửa đổi cũng nhấn mạnh rằng, sự hiện diện của các lực lượng vũ trang nước ngoài ở Ukraine sẽ cho phép ổn định tình hình ở vùng Donbass, sớm khôi phục luật pháp, trật tự, đời sống, quyền lập hiến và quyền tự do của công dân trong khu vực Donetsk và Lugansk.

Luật chưa sửa đổi bắt buộc phải giới hạn thời gian của các lực lượng gìn giữ hòa bình tạm thời được triển khai ở Ukraine. Tuy nhiên, luật sửa đổi cho phép các lực lượng vũ trang nước ngoài hiện diện trên lãnh thổ Ukraine vô thời hạn hoặc dài đủ "để đạt được mục tiêu của việc hiện diện".
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...