Thứ Năm, ngày 19/07/2018 18:46 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/07/2014 10:54 AM (GMT+7)

Ukraine: Thành phố bị bắn phá triền miên, dân Lugansk ùn ùn tháo chạy

Báo mạng địa phương Luganskie.com cho biết trong ngày 22.7, nhà ga xe lửa thành phố Lugansk đã chật ních người vì người dân ùn ùn rời thành phố.

   

Trang mạng trên viết: "Người dân hoảng sợ rời khỏi thành phố vốn ngày nào cũng bị bắn phá. Mọi người phải mất từ 5-8 giờ để xếp hàng mua vé. Những người đặt vé trên mạng cũng phải xếp hàng, vì vậy hàng rất dài. Người dân chạy về mọi nơi, miễn là không ở lại thành phố. Một số người thậm chí sẵn sàng tới Slavyansk, chỉ để không ở đây".

 ukraine: thanh pho bi ban pha trien mien, dan lugansk un un thao chay hinh anh 1

Cảnh đổ nát sau vụ oanh tạc của quân đội Ukraine xuống làng Stanitsa Luganskaya ngày 2.7. Ảnh: AFP/ TTXVN


Trong vòng 1 ngày qua, tại thành phố Lugansk đã có 5 dân thường thiệt mạng và 16 người bị thương, 22 cơ sở hạ tầng bị phá hủy tại 4 quận của thành phố.

Cùng ngày, phát ngôn viên Ủy ban An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andrei Lysenko, cho biết sắc lệnh động viên mà Ukraine mới bố cáo là nhằm đảm bảo nhu cầu hiện nay của chiến dịch "chống khủng bố", đồng thời hình thành lực lượng dự bị có khả năng chiến đấu trong trường hợp bị xâm lược quân sự trực tiếp.

Trong diễn khác có liên quan, ngày 22.7, Kiev thông báo đã mở cuộc điều tra hình sự đối với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và một triệu phú Nga về tội tổ chức và tài trợ cho các nhóm vũ trang bất hợp pháp” ở Ukraine. Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov nhấn mạnh ông Shoigu bị tình nghi tổ chức “các nhóm vũ trang trái phép trên lãnh thổ Ukraine”. Còn Konstantin Malofeev, một chủ ngân hàng đầu tư bí ẩn người Nga có quan hệ và bị buộc tội tài trợ cho các tay súng ở Ukraine.

Động thái trên diễn ra chỉ hơn 1 tháng sau khi Nga mở cuộc điều tra đối với ông Avakov và một triệu phú người Ukraine là tỉnh trưởng về các tội giết hại dân thường và nhà báo ở miền Đông Ukraine.
Theo (Theo Báo Tin tức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...