Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 08:30 AM (GMT+7)

Ukraine tố Nga bắn rơi máy bay quân sự, lo sợ bị tấn công

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 15/07/2014 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) cảnh báo, Ukraine đang đứng trước nguy cơ bị tấn công trên quy mô lớn sau khi Moscow dọa trả đũa Kiev vụ nã pháo xuyên biên giới vào một thành phố Nga. Cùng ngày, Kiev tố Moscow bắn hạ máy bay quân sự nước này.  

   
“Ukraine, hơn bao giờ hết, đang đứng trước nguy cơ bị tấn công trên quy mô lớn từ láng giềng phía Bắc (Nga) của chúng tôi”, hãng tin Interfax dẫn lời ông  Mykhailo Koval, Phó Bí thư của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) phát biểu trên ICTV tối qua (14.7).

 Trước đó, trong một báo cáo gửi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Bộ trưởng Quốc phòng Valeriy Heletei đã xác nhận vụ chiếc máy bay vận tải quân sự An-26, mất liên lạc với trung tâm chỉ huy chống khủng bố, bị bắn hạ ở khu vực Lugansk ngày hôm qua (14.7), đồng thời, cho rằng, An-26 đã trúng tên lửa từ phía Nga.

 ukraine to nga ban roi may bay quan su, lo so bi tan cong hinh anh 1  Mảnh vỡ của chiếc An-26 được nhìn thấy gần ngôi làng Davido-Nikolsk ở vùng Lugansk của Ukraine hôm 14.7

Ông Geletey nhấn mạnh, chiếc máy bay này đang bay ở độ cao 6.500 m thì bị trúng tên lửa và rơi. Ở độ cao này các tên lửa phòng không vác vai đang có trong lực lượng dân quân Lugansk không thể nào vươn tới được.
 
 “Điều này có nghĩa là máy bay bị bắn hạ bởi một đối tượng khác, đó có thể là loại tên lửa mạnh hơn, mà có khả năng được phóng từ lãnh thổ Nga,” – thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Bộ này khẳng định chiếc máy bay An-26 bị bắn hạ bởi tên lửa của hệ thống phòng không chưa rõ chủng loại. Dân quân Lugansk chưa thể có loại tên lửa này trong trang bị. Trong báo cáo, Bộ trưởng Valery Geletey cũng thông báo, các thành viên của tổ bay của chiếc máy bay này đã liên lạc về Bộ Tổng tham mưu.

 Ngoài ra, cũng trong ngày 14.7, NATO cáo buộc, Nga lại bắt đầu tăng cường lực lượng dọc biên giới với Ukraine.


Tag:  Nga, Ukraine, tấn công, An-26   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...