Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 16:17 PM (GMT+7)

Ukraine tố Nga muốn thủ tiêu thủ lĩnh ly khai miền Đông sau thảm kịch MH17

authorPhương Đăng (theo Inter-fax) Thứ Tư, ngày 23/07/2014 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết, Bộ Nội vụ nhận được tin báo, các đặc nhiệm Nga đang lên kế hoạch sát hại một số lãnh đạo quân ly khai miền Đông Ukraine vì họ bị xem là “những nhân vật không cần thiết”.

   

Cụ thể, Interfax dẫn lời cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Zorian Shkiriak nhấn mạnh: “Dựa trên thông tin chúng tôi nhận được, chúng tôi có thể phỏng đoán rằng, Điện Kremlin đang tìm cách thủ tiêu một số lãnh đạo của các nhóm khủng bố (quân ly khai) hoạt động ở khu vực Donetsk và Luhansk, Đông Ukraine”.

 ukraine to nga muon thu tieu thu linh ly khai mien dong sau tham kich mh17 hinh anh 1

Igor Girkin (hoặc Igor Strelkov), Thủ lĩnh quân ly khai ở Donetsk, Đông Ukraine.

Ông Zorian Shkiriak nhấn mạnh, giới chức Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và Tổng cục Tình báo Nga (GRU) đang quan ngại về thủ lĩnh quân ly khai như Igor Girkin/Strelkov (cũng có thể viết là Strelok), Igor Bezler (Bes) và một trong những lãnh đạo của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng, Valeriy Bolotov.

 ukraine to nga muon thu tieu thu linh ly khai mien dong sau tham kich mh17 hinh anh 2

Ông Valeriy Bolotov, một trong những lãnh đạo của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng.

Theo ông Shkiriak, sau thảm kịch MH17 – máy bay Malaysia chở 298 hành khách bị bắn rơi trên bầu trời thị trấn Torez, Đông Ukraine, họ trở thành những nhân vật không cần thiết.

Ông Shkiriak cũng cho biết, lính biên phòng Nga đã được lệnh không cho phép quân ly khai miền Đông Ukraine chạy sang Nga. Nếu họ cố gắng vượt biên, binh sĩ biên phòng có quyền bắn giết. Cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine còn cho hay, bộ này đã nhận được thông tin về trường hợp các chiến binh miền Đông bị binh sĩ biên phòng Nga giết hại ở biên giới Nga-Ukraine.
Xem bình luận
Lại kế ly gián của Ukraine thôi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...