Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:24 AM (GMT+7)

Ứng gấp 1 tỷ đồng giải quyết nợ lương tại 3 xã, phường ở Vĩnh Long

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 18/10/2017 13:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo UBND TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) đã cho tạm ứng gấp khoảng 1 tỷ đồng để giải quyết tình trạng nợ lương cán bộ, viên chức tại 3 địa phương (phường 8, phường 3 và xã Tân Ngãi).

   

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Vĩnh Long cho biết, nơi đây vừa đồng ý tạm ứng ngân sách để giải quyết tình trạng nợ lương cán bộ, viên chức và chi cho các hoạt động tại phường 8, phường 3 và xã Tân Ngãi. Tổng số tiền tạm ứng khoảng 1 tỷ đồng.

 ung gap 1 ty dong giai quyet no luong tai 3 xa, phuong o vinh long hinh anh 1

Thiếu hụt ngân sách, UBND xã Tân Ngãi (TP.Vĩnh Long) nhờ tạm ứng tiền để giải quyết tình trạng nợ lương cán bộ, viên chức.

Ngoài ra, ông Hà còn thông tin, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ lương là do 3 địa phương trên thu ngân sách không đạt kế hoạch đề ra. Thay vì chủ động thu từ đầu năm, 3 địa phương này lại thu muộn hơn, làm cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, người dân và đơn vị đóng thuế khác không đáp ứng kịp thời.

“Chủ tịch UBND TP.Vĩnh Long đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan thành lập đoàn kiểm tra xuống 3 địa phương trên trong tuần tới. Nếu có sai phạm sẽ đưa ra hình thức xử lý đối với từng trường hợp cụ thể, rút kinh nghiệm cho các địa phương khác, không để xảy ra trường hợp tương tự” – ông Hà nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tính đến đầu tháng 10.2017, đã vài tháng liên tục đội ngũ cán bộ, công chức của các phường 8, phường 3 và xã Tân Ngãi (TP.Vĩnh Long) chưa có lương. Ngoài ra, các nguồn chi cho hoạt động tại 3 đơn vị trên cũng bị đình trệ. Tổng số tiền dự kiến cần chi trả cho các khoản trên tại 3 địa phương là hơn 2 tỷ đồng.

Sự việc khiến đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức rơi vào cảnh hoang mang lo lắng, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như hoạt động nhiệm vụ chính trị tại địa phương. 

Ông Nguyễn Thanh Cần – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Ngãi cho biết, do thu thuế chưa kịp, không đáp ứng kế hoạch đề ra dẫn đến bị mất cân đối, không có đủ tiền để trả cho cán bộ và chi cho các hoạt động tại địa phương. Để vụ việc không xảy ra kéo dài, xã đã gửi văn bản lên UBND thành phố “cầu cứu” xin tạm ứng tiền và được chấp thuận.

“Tuy nhiên, tôi không biết từ nay đến cuối năm, tình hình thu thuế có đạt hay không, trong trường hợp thu không đạt, xã cũng phải tiếp tục nhờ UBND TP.Vĩnh Long can thiệp, giúp đỡ” – ông Cần thông tin. Ngoài ra, lãnh đạo UBND xã Tân Ngãi cũng cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ giảm chi những khoản chi tiêu không cần thiết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...