Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:22 AM (GMT+7)

Ứng phó áp thấp, gần 100% tàu thuyền Quảng Trị neo đậu an toàn

authorNgọc Vũ - Kim Oanh Thứ Hai, ngày 12/09/2016 17:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối 12.9, ông Lê Đa Sơn – Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Trị cho biết, toàn tỉnh có 2299 tàu thuyền/6.933 lao động đã biết thông tin về áp thấp nhiệt đời gần bờ và liên lạc thường xuyên, không có tàu thuyền nằm trong vùng nguy hiểm.

   

Cụ thể, có 2.296 tàu thuyền/6.910 lao động đã neo đậu an toàn; còn 3 tàu/23 lao động đang trên đường từ đảo Cồn Cỏ vào bờ. Ngoài ra, có 20 tàu thuyền ngoại tỉnh đang neo đậu an toàn tại Quảng Trị với 162 lao động.

Ông Sơn cho hay, trưa 12.9, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công điện khẩn gửi các địa phương nhanh chóng triển khai toàn diện công tác phòng chống lụt, bão. Quảng Trị kiến quyết cấm tàu thuyền ra khơi trong thời gian nguy hiểm.

 ung pho ap thap, gan 100% tau thuyen quang tri neo dau an toan hinh anh 1

Cùng ngày 12.9, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức diễn tập công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại phường An Đôn (TX.Quảng Trị). Tình huống giả định là cơn bão số 6 đổ bộ vào địa phương với sức gió giật cấp 11-12 khiến nhiều nhà cửa tốc mái, cây cối gãy đổ và mưa lớn, nước dâng cao gây ngập nhà cửa... Ứng phó tình hình, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ, người dân địa phương đã khẩn trương chằng chống nhà cửa, sơ tán dân, tìm kiếm cứu nạn… thành công, an toàn.

 Đà Nẵng: Học sinh, sinh viên được nghỉ học do ảnh hưởng áp thấp mạnh lên thành bão

 ung pho ap thap, gan 100% tau thuyen quang tri neo dau an toan hinh anh 2

Chiều ngày 12.9, ông Nguyễn Đình Vĩnh-Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng cho biết, trước tình hình cơn bão số 4, đã chỉ đạo các trường thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học vào ngày mai 13.9.

Theo đó, Sở đã có công văn gửi đến các Phòng GD-ĐT quận, huyện; các đơn vị, trường học yêu cầu các đơn vị, trường học  triển khai công tác phòng chống bão lụt, trước tình hình cơn bão số 4 sắp đổ bộ vào bờ. Nếu tình hình thời tiết diễn biến phức tạp thì thủ trưởng các đơn vị theo dõi thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng của các cấp có thẩm quyền để tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các phòng GD-ĐT, các đơn vị trường học phải quán triệt trong học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại, bảo đảm an toàn, tài sản và tính mạng học sinh trước và sau bão.

Kim Oanh

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...