Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 20:49 PM (GMT+7)

Uống nước nhớ... trời

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 20:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Khi cho bệnh nhân uống nước nhớ dặn họ thuộc lòng câu "uống nước nhớ trời" vì chỉ khi trời mưa bệnh viện mới có nước.

   

- Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Kon Tum với quy mô 50 giường bệnh, được đầu tư xây dựng hơn 38 tỷ đồng, động thổ từ năm 2008 đến năm 2010 hoàn thành. Nhưng đến tận hôm nay, bệnh viện không hoạt động được vì… không có nước.

- Có lẽ nào một công trình tiền tỷ mà lại "hết nước… nói" như vậy sao?

- Chuyện tưởng đùa mà có thật đấy. Thế nên chủ đầu tư là Sở Y tế tỉnh Kon Tum mới "khắc phục hậu quả" bằng cách khoan thăm dò nước ngầm trong khuôn viên bệnh viện. Khoan 10 mũi, may quá, cũng có mũi trúng mạch nước ngầm, nhưng cách xa bệnh viện đến... 350m.

- Vậy là phải moi thêm tiền ngân sách để "nạp thêm vào tài khoản" khoan nước ngầm này?

- Chứ sao. Nãy giờ là nói mùa nắng. Còn mùa mưa, thì nước lại thừa, khiến cho nhiều vách tường bệnh viện thấm nước loang lổ.

- Như vậy nói bệnh viện không có nước chỉ là phiến diện, một chiều, chưa đúng bản chất, mà phải nói nước khi thừa khi thiếu mới trúng. Và như thế, nên xây bồn chứa nước mưa để dành xài, sau này bệnh viện mà có hoạt động, khi cho bệnh nhân uống nước nhớ dặn họ thuộc lòng câu "uống nước nhớ trời" vì chỉ khi trời mưa bệnh viện mới có nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo UBND xã đã tiết lộ thông tin bất ngờ về hai đối tượng trộm...
Dư luận đang ầm ầm thắc mắc, vị Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai Võ...
Mỗi lần chạm nhẹ vào thân cây ổi, những chiếc lá sẽ rung lên bần...