Thứ Tư, ngày 16/01/2019 23:20 PM (GMT+7)

Ưu tiên lo nhà ở cho gia đình thương binh - liệt sĩ

author Thứ Tư, ngày 02/05/2012 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ vừa ra chỉ thị về việc tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2012).

   

Chỉ thị nêu rõ, các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình tăng cường chăm sóc người có công và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa để người có công và thân nhân của họ có mức sống cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải ưu tiên lo nhà ở cho gia đình thương binh - liệt sĩ trong năm 2012; chăm sóc và tu bổ các công trình ghi công liệt sĩ (nghĩa trang liệt sĩ, bia ghi tên, đền thờ liệt sĩ). Bên cạnh đó, các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương; các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực, cụ thể để tất cả người có công và thân nhân của họ đều được quan tâm chăm sóc, ổn định về vật chất, động viên về tinh thần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...