Thứ Năm, ngày 22/02/2018 16:14 PM (GMT+7)

Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị xử nghiêm xe của Tổng cục Hải quan

authorHữu Danh Thứ Ba, ngày 20/09/2016 07:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với những vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường bộ do xe biển xanh của Tổng cục Hải quan gây ra, Ban An toàn giao thông quốc gia sáng nay đã phát hành công văn đề nghị Công an TPHCM xử lý.

   

 uy ban atgt quoc gia de nghi xu nghiem xe cua tong cuc hai quan hinh anh 1

Chiếc xe vi phạm bị người dân quay phim, bắt tại trận

Ngày 20.9, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia đã có công văn gửi Công an TPHCM về việc chiếc xe biển xanh 80A-017.95 chạy vào đường ngược chiều và gây náo loạn đường phố.

Công văn này dẫn lại thông tin các báo đã đưa; đề nghị Công an Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông  kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin như báo phản ánh; xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện vi phạm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật và răn đe, ngăn chặn những trường hợp tương tự.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào chiều 15.9, xe biển số xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa khiến nhiều người dân bất bình, chặn lại không cho đi. Người đi đường đã quay clip và đưa lên nhiều trang mạng xã hội.

Theo hồ sơ, chiếc xe này sản xuất năm 2013, được đăng ký vào ngày 16.9.2013, đăng kiểm lần đầu ngày 3.10.2013 tại Hà Nội, chủ sở hữu là Văn phòng Tổng cục Hải quan. Theo đó, chiếc xe này phải đăng kiểm lại vào ngày 2.4.2016. Tuy nhiên, hồ sơ quản lý không thấy chiếc xe này đi kiểm định theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, chiếc xe này chỉ nộp phí sử dụng đường bộ một lần cùng ngày đăng kiểm, thời hạn một năm. Theo quy định, đến ngày 2.10.2014 chủ xe phải tiếp tục nộp phí. Thế nhưng, gần 2 năm nay chiếc xe này cũng không hề đóng phí.

Xem bình luận
Cơ quan nhà nước không gương mẫu, không tôn trọng pháp luật, làm sao làm bảo mẫu của dân đây!
Bình luận có 0 phản hồi
Thu hồi xe và xử lý trách nhiemj người đứng đầu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của một phường ở TP.Huế (Thừa...