Thứ Năm, ngày 21/03/2019 10:42 AM (GMT+7)

Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 17/01/2019 18:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Thế, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi của các tổ chức đảng ở tỉnh Quảng Ngãi chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả của vi phạm.

   

 uy ban kiem tra t.u ky luat pho ban dan van tinh uy quang ngai hinh anh 1

Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ 33 (Ảnh ubkttw.vn).

Từ ngày 14 đến 16.01.2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 33. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương  đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Thế, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, ông Hồ Văn Thế đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, không chấp hành chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong việc xem xét, xử lý đối với công chức vi phạm; vi phạm quy định của Nhà nước trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng các điểm định canh, định cư, ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả của dự án.

Vi phạm của ông Hồ Văn Thế là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan đồng chí. Tuy nhiên, việc xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Thế của các tổ chức đảng ở tỉnh Quảng Ngãi chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả của vi phạm.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, để giữ nghiêm kỷ luật đảng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Văn Thế.

Trước đó, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hồ Văn Thế. Theo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ông Hồ Văn Thế không chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xem xét, xử lý công chức thuộc quyền quản lý có sai phạm; thực hiện không đúng quy chế làm việc của cơ quan và phải chịu trách nhiệm liên đới trong việc để chi bộ yếu kém trong năm 2016.

Đồng thời, ông Hồ Văn Thế còn vi phạm quy định của Nhà nước trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng điểm định canh, định cư tập trung; tiến độ thực hiện các dự án còn chậm, giải ngân nguồn vốn đầu tư đạt thấp; chậm trễ trong việc ký hợp đồng với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh để thực hiện quản lý dự án.

Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận định, vi phạm của ông Hồ Văn Thế đã làm giảm uy tín của cá nhân, chi bộ và cơ quan, ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Thế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...
Sau gần 1 tuần nằm điều trị tại bệnh viện trong sự bảo vệ của cơ...