Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:17 PM (GMT+7)

Ủy ban xã nông thôn mới đầu tiên ở Đăk Nông vắng tanh sau Tết

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 15/02/2016 21:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù là xã nông thôn mới, nhưng trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016, trụ sở UBND xã Đạo Nghĩa lại vắng bóng cán bộ.

   

Chiều 15.2, PV Dân Việt cùng PV một số cơ quan báo chí khác đến Đạo Nghĩa (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để làm việc. Đây là xã đầu tiên và cũng là xã duy nhất (tính đến thời điểm này) của tỉnh Đăk Nông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2015.

Tuy nhiên suốt hơn một giờ chờ đợi (từ 14-15h), PV không thể tìm gặp được bất kỳ cán bộ, nhân viên nào của xã. Tất các phòng của trụ sở UBND xã này đều đóng cửa im ỉm, ngay cả phòng của Công an xã cũng khóa cửa kín mít.

 uy ban xa nong thon moi dau tien o dak nong vang tanh sau tet hinh anh 1

Mặc dù trong giờ làm việc, nhưng tất cả các phòng của UBND xã Đạo Nghĩa đều đóng cửa im ỉm.

Theo quan sát, tại thời điểm này, có rất nhiều người dân đến xã để làm việc nhưng đành phải quay về trong ấm ức. “Đáng lẽ tối nay tôi vào TP.HCM để sáng mai làm việc sớm. Nhưng suốt ngày hôm nay, sau ba lần đi lại, vợ chồng tôi vẫn không làm thủ tục tách hộ khẩu được. Bị chậm trễ thế này, công việc dưới TP.HCM bị ảnh hưởng rất nhiều, nhưng tôi đành phải hủy vé xe để đợi làm xong giấy tờ. Chẳng hiểu sao hôm nay là ngày làm việc bình thường mà cả xã vắng tanh như thế này”, anh Trương Đình Anh (thôn Quảng Lộc) bức xúc.

 uy ban xa nong thon moi dau tien o dak nong vang tanh sau tet hinh anh 2

Sau một giờ chờ đợi, PV vẫn không thấy bất kỳ cán bộ, nhân viên nào của xã đến làm việc.

Theo một người dân sống cạnh UBND xã, sáng nay họ có thấy một số cán bộ xã đến làm việc nhưng không hiểu sao buổi chiều lại chẳng có ai.

Để tìm hiểu nguyên nhân, chúng tôi đã liên lạc với ông Vi Văn Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND xã.  Ông này cho biết đang đi xuống thôn nên giới thiệu chúng tôi gặp một phó chủ tịch xã khác tên Quyết. Tuy nhiên qua điện thoại, ông Quyết cũng cho biết mình đã đi rừng từ sáng sớm để kiểm tra phá rừng trong những ngày Tết theo tin báo của người dân. Riêng số điện thoại của Bí thư Đảng ủy xã thì không thể liên lạc được.

Khi chúng tôi chuẩn bị ra về thì có người đi xe máy đến xã và tự xưng là Nguyễn Viết Hoàng - cán bộ Văn phòng UBND. Theo ông Hoàng, lãnh đạo xã đều đi vắng hết, còn lý do tại sao các cán bộ và nhân viên khác của xã không đến trụ sở để làm việc thì ông Hoàng không trả lời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...