Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:27 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/07/2014 13:04 PM (GMT+7)

Uy tín Tổng thống Mỹ thấp nhất trong 70 năm

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy ở thời điểm một năm rưỡi của nhiệm kỳ hai, tỷ lệ cử tri Mỹ ủng hộ Tổng thống Barack Obama đã giảm mạnh khiến ông trở thành tổng thống có uy tín thấp nhất trong 12 tổng thống Mỹ kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai.

   
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò của Quinnipiac University công bố ngày 2.7 cho biết, trong gần 1.500 cử tri Mỹ trên khắp cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại di động, ngày càng có nhiều người dân Mỹ thất vọng với cách xử lý của chính quyền Tổng thống Obama trong các vấn đề từ kinh tế đến đối ngoại. Cụ thể, có tới 33% cử tri cho rằng ông Obama là tổng thống tệ hại nhất trong vòng 70 năm qua. Tỷ lệ này cao hơn mức 28% của cựu Tổng thống George W. Bush, 18% của cựu Tổng thống Bill Clinton và 15% của cựu Tổng thống John F. Kennedy. Ngoài ra, có 35% nhìn nhận ông Ronald Reagan là tổng thống hiệu quả nhất kể từ năm 1945, cao gấp nhiều lần mức 8% của ông Obama.
 uy tin tong thong my thap nhat trong 70 nam hinh anh 1
Có tới 33% cử tri cho rằng Obama là tổng thống tệ hại nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại kể từ Chiến tranh thế giới thứ II.

Cũng theo kết quả thăm dò, có 45% những người được hỏi ý kiến cho rằng nước Mỹ sẽ tốt đẹp hơn nếu trong cuộc tổng tuyển cử cuối năm 2012, ứng cử viên của đảng Cộng hòa Mitt Romney đánh bại ông Obama. Tỷ lệ người có ý kiến ngược lại, cho rằng nước Mỹ sẽ xấu hơn nếu ông Romney lên thay ông Obama, là 38%.

Nhìn chung, tỷ lệ ủng hộ chung của cử tri đối với ông Obama ở thời điểm hiện tại là 40%, tăng nhẹ so với mức 38% hồi tháng 12.2013. Ông Obama được đánh giá cao trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với 50% cử tri ghi nhận. Kinh tế, đối ngoại, bảo hiểm y tế và chống khủng bố là những lĩnh vực ông Obama bị cử tri đánh giá thấp.

Trong 4 năm cầm quyền đầu tiên, uy tín của ông Obama trung bình chỉ ở mức 48%. Có tới 54% nghĩ rằng trong thời gian 2 năm rưỡi còn lại của nhiệm kỳ hai, ông Obama tiếp tục gặp nhiều khó khăn khiến ông khó có thể đạt được những mục tiêu và tham vọng mà ông từng đặt ra.
Theo (Theo Tin tức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...