Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 13:36 PM (GMT+7)

Vác 2 thùng carton đựng 400 bó tiền đi... mua xe

author Thứ Bảy, ngày 26/05/2012 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một ông chủ nhỏ cửa hàng bán kem ở khu Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc khiến các nhân viên phát mệt khi mang 2 thùng carton với hơn 400 bó tiền đến salon để mua xe hơi.

   

Hôm 23.5, một người đàn ông họ Vương tìm đến salon ô tô ở khu Urumqi để mua chiếc xe mà mình vốn mơ ước, giá chừng gần 30.000 nhân dân tệ (khoảng 90 triệu đồng). Nhưng thay vì dùng séc hay những loại tiền có mệnh giá lớn, ông lại chở đến 2 thùng carton lớn, bên trong ước chừng hơn 400 bó tiền, tất cả là loại 5 hào.

 

Các nhân viên ở salon ô tô này cho hay, dù là loại tiền gì, cách thức chi trả nào, cửa hàng đều đáp ứng vì nghĩa vụ của của họ là làm vui lòng khách đến.

Ông Vương cho các nhân nói mình làm nghề kinh doanh cửa hàng kem nhỏ được nhiều năm. Số tiền mỗi lần thu vào đều là vài hào. Đã vài lần gia đình tính mang tiền ra ngân hàng đổi nhưng chưa có điều kiện. Gần đây nghe thông tin về loại xe ô tô trong nước giá rẻ, đã nảy ý định dùng số tiền này để mua.

 
Có tất cả 4 nhân viên, đếm làm hai lần suốt 5 tiếng đồng hồ mới xong 400 cọc tiền

Các nhân viên cho hay, mệnh giá tiền chủ yếu là 5 hào và lượng ít tờ 1 hào. Sau hai lần đếm hơn 5 giờ đồng hồ, 4 nhân viên kiểm được tất cả khoảng 20.000 nhân dân tệ, vẫn chưa đủ số tiền cần để tậu xe.

Một nhân viên còn nói “Chưa bao giờ họ phải đếm tiền vất vả, đến mức tê cứng cả tay”.

Theo Ifeng
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...