Thứ Tư, ngày 11/12/2019 04:07 AM (GMT+7)

Vạch trần thủ đoạn kẻ buôn bán người qua biên giới

authorSan Nguyễn Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Muốn ngăn ngừa được tình trạng phụ nữ và trẻ em vị thành niên bị các đối tượng xấu lừa vượt biên trái phép sang Trung Quốc cần phải chỉ rõ những thủ đoạn của bọn chúng bằng những thực tế cụ thể” – bà Lò Thị Thanh – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Mường Nhé (Điện Biên) cho hay.

   

 vach tran thu doan ke buon ban nguoi qua bien gioi hinh anh 1
Hội Phụ nữ phối hợp cơ quan chức năng tuyên truyền phòng chống buôn bán người cho người dân Mường Toong (Mường Nhé, Điện Biên). Ảnh: S.N
Theo chân các cán bộ Hội Phụ nữ huyện Mường Nhé, chúng tôi tìm đến nhà chị Vàng Thị Mỷ ở bản Mường Toong 2, xã Mường Toong, một nạn nhân của tội phạm mua bán người được Công an huyện Mường Nhé phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai giải cứu từ một trang trại ở Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) trở về.

Theo anh Lầu A Sáng, chồng chị Mỷ, lợi dụng khoảng thời gian chồng vắng nhà, có một đối tượng không rõ lai lịch đã nhắn tin, gọi điện lừa gạt chị Giàng Thị Mỷ đi theo lên cửa khẩu Lào Cai để bán sang Trung Quốc. Chị Giàng Thị Mỷ chỉ là một số ít những nạn nhân may mắn báo được tin tức cho gia đình và được lực lượng công an giải cứu.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm mua bán người, Công an huyện, Hội Phụ nữ huyện Mường Nhé đã phối hợp chỉ đạo mở các đợt cao điểm phổ biến tuyên truyền đến cơ sở hội và hội viên phụ nữ.

Bà Lò Thị Thanh - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mường Nhé cho biết: “Nội dung tuyên truyền được tập trung vào những vấn đề cụ thể như vạch trần các thủ đoạn lừa gạt của bọn tội phạm và các biện pháp để phòng chống thông qua các tiểu phẩm sinh hoạt cho hội, các buổi tuyên truyền ở chợ phiên. Hướng dẫn người dân giáo dục, quản lý con em không để bọn tội phạm mua bán người có cơ hội lợi dụng, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian khá dài kể từ khi bị Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm...