Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:58 AM (GMT+7)

Valentine, người bán hoa “méo mặt” vì hoa ế

authorĐoàn Hồng - Công Tâm Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 19:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dịp lễ Valentine (14.2) năm nay rơi vào những ngày nghỉ Tết Bính Thân 2016 nên sức tiêu thụ các mặt hàng hoa giảm mạnh khiến cho người bán hoa ở Đà Nẵng “méo mặt”.

   

Chiều ngày 14.2 (túc ngày Lễ tình nhân Valentine), ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại các tuyến đường phố lớn của Đà Nẵng, như Điện Biên Phủ, Nguyễn Văn Linh, Bạch Đằng… nhiều điểm bán hoa khá trầm lắng, người bán thì nhiều, nhưng khách mua rất ít.

 valentine, nguoi ban hoa “meo mat” vi hoa e hinh anh 1

Dù giá hoa không tăng nhưng rất ít người mua hoa để tặng vào ngày Valentine.

Chị Nguyễn Ngọc Vân – Chủ shop bán hoa tươi trên đường Điện Biên Phủ chia sẻ, dịp Valentine năm nay giá hoa tươi, nhất là hoa hồng cũng không tăng, nhưng sức tiêu thụ hơi chậm hơn so với năm trước.

“Valentine năm nay cửa hàng chị nhập vào gần 1.000 hoa hồng, trong đó chủ yếu là hoa hồng màu đỏ nhung để bán. Giá mỗi chục hoa hồng nhập vào giao động từ 50-60.000 đồng/10 cái, giá bán ra bình quân chỉ 9-10.000 đồng/bông. Gía không tăng so với năm ngoái, nhưng việc kinh doanh cũng hơi chậm. Hiện nay, tại cửa hàng còn rất nhiều hoa…” -  Chị Vân chia sẻ.

 valentine, nguoi ban hoa “meo mat” vi hoa e hinh anh 2

Xu hướng bây giờ lớp trẻ tặng những món quà bằng vật chất có giá trị nên nhiều shop hoa bán hoa phục vụ lễ Valentin năm nay ở Đà Nẵng khá ế ẩm.

Ngồi buồn rầu tỉa các cành hoa để cắm vào giỏ chuẩn bị bán cho khách, cô Tới – một chủ bán hoa nói, dịp Valentine năm nay cô nhập 300 bông hoa hồng để bán, nhưng đến giờ hoa vẫn còn nhiều, khách mua rất ít. Hiện nay tại cửa hàng vẫn còn trên 150 bông hoa hồng và cô cố mở cửa cho tới 21h tối nay nhằm thu lại đồng vốn nào hay đồng ấy.

Theo cô Tới, mọi năm vào ngày Lễ tình nhân, bán hoa tươi rất được, bởi sinh viên là đối tượng tiêu thụ chủ yếu của ngày này. Nhưng năm nay do nghỉ Tết kéo dài, sinh viên chưa về các trường để học nên việc kinh doanh, buôn bán của nhiều nơi, điểm bán hoa khá ế ẩm. Bên cạnh đó, hiện nay lớp trẻ bây giờ ít mua hoa để tặng mà xu hướng của họ toàn là mua quà, mua vàng hay tặng những món quà vật chất có giá trị…

 valentine, nguoi ban hoa “meo mat” vi hoa e hinh anh 3

Hoa Hồng được cắm thành hình trái tim, nhưng bán cũng rất chậm.

Tương tự, khảo sát tại một số cửa hàng, điểm bán hoa bình dân trước công viên 29.3, hay các điểm bán hoa khác tại Đà Nẵng, giá bán hoa hồng thấp hơn tại các shop và cũng giao động từ 8-9.000 đồng/bông, 80 – 90.000 đồng/giỏ/chục hoa, nhưng người mua ít, người bán thì rầu rĩ do cảnh buôn bán ế ẩm…

Ninh Thuận: Hoa hồng giá cao, bán chậm

Ngày lễ tình nhân 14 -2, giá hoa trên thị trường tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã tăng mạnh. Tăng cao nhất là giá hoa hồng với giá hiện tại từ 10.000 – 15.000 đồng/cây và 80.000 – 100.000 đồng/giỏ, tăng gấp đôi so với những ngày thường.

 valentine, nguoi ban hoa “meo mat” vi hoa e hinh anh 4

Hoa hồng bán chậm vào ngày Lễ tình nhân.

Theo các chủ kinh doanh hoa cho biết, hoa hồng năm nay giá tăng cao do một lượng lớn hoa được cung ứng vào dịp Festival hoa Đà Lạt và tết Nguyên Đán, cộng với đó thời tiết không thuận lợi nên nguồn cung không đủ cung cấp ra thị trường dẫn tới khan hiếm. Chị Nguyễn Thị Kim – Một chủ kinh doanh hoa cho biết, giá hoa hồng năm nay tăng cao gấp đôi so với ngày thường, nhưng bán ra rất chậm. Để có hoa cung cấp cho ngày Lễ tình nhân, chị Kim đã đặt trên 300 cây hoa hồng và 50 giỏ hoa tươi nhưng hơn 3,5 tiếng đồng hồ chỉ bán được vỏn vẹn 5 cây hoa hồng, lượng khách đến mua hoa cũng rất ít.

Công Tâm

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...