Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 13:40 PM (GMT+7)

Vận chuyển 60 bánh heroin giấu dưới ghế lái ôtô

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cơ quan điều tra phát hiện trong thùng chứa nhiên liệu phía dưới ghế lái xe ôtô chứa 60 bánh chất bột màu trắng. Bên cạnh đó còn có 60 gói nylon đựng khoảng 12.000 viên màu hồng.

   

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) Bộ Công an vừa cho hay, đơn vị này phối hợp với các đơn vị của Cục Phòng chống tội phạm ma túy (Bộ đội Biên phòng), Công an tỉnh Hòa Bình đã triệt phá một đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Cụ thể, trưa 5.8, các đơn vị trên đã phối hợp bắt quả tang 3 đối tượng mang quốc tịch Lào nhập cảnh vào Việt Nam đi trên xe ôtô Toyota Prado mang biển kiểm soát Lào khi các đối tượng này mang theo một khối lượng lớn được cho là ma túy. Địa điểm bắt giữ là xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Các bánh heroin bị thu giữ

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan điều tra phát hiện trong thùng chứa nhiên liệu phía dưới ghế lái xe ôtô chứa 60 bánh chất bột màu trắng. Bên cạnh đó còn có 60 gói nylon đựng khoảng 12.000 viên màu hồng. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận số hàng nói trên chính là heroin và ma túy tổng hợp. Danh tính 3 đối tượng nhanh chóng được làm rõ là: Lee Chia Neng (SN 1978), Boun Miher Khăm Toong (SN 1989) và Ly Chue Sor (SN 1974.) Hiện Khăm Toong sống tại tỉnh Hủa Phăn, 2 đối tượng còn lại trú tại Viên Chăn.

Trong thư khen gửi các đơn vị tham gia phá án, Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an nhận định đây là vụ án ma túy lớn, hoạt động xuyên quốc gia. Thứ trưởng đề nghị C47 cần tập trung lực lượng phối hợp với các đơn vị bộ đội biên phòng, công an các địa phương khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, truy bắt những người có liên quan để sớm đưa vụ án ra xét xử.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con gái vi phạm giao thông gọi điện cầu cứu, cha đến xin không được...
"Cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các bộ, ngành để xảy ra sai...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...