Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:36 AM (GMT+7)

Vận chuyển gần 3kg ma túy vào Việt Nam, lĩnh án chung thân

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 15:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Lấy lý do gia đình khó khăn, người nhà đang bị bệnh, Santos Nelia Rongavilla đã vận chuyển thuê một khối lượng ma túy lớn vào Việt Nam qua đường hàng không.

   

Ngày 10.4, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Santos Nelia Rongavilla (SN 1962 - Santos) quốc tịch Philippines về tội vận chuyển ma túy.

Bị cáo Santos (áo trắng)

Trước đó vào ngày 27.4.2012, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), lực lượng an ninh đã kiểm tra và phát hiện trong va ly 2 đáy của Santos đi trên chuyến bay Doha – Bangkok – Nội Bài có bọc nghi là ma túy. Qua kiểm tra, đã xác định bọc trên là ma túy tổng hợp, với khối lượng gần 3kg.

Bị cáo Santos khai nhận, có người bạn quốc tịch Philippines đang sống ở thành phố Bamaco – Mali (châu Phi) mời sang chơi. Khi tới đây người bạn này đã thuê Santos chuyển một va ly về Việt Nam với tiền công là 3.000 USD. Santos biết trong va ly có ma túy nhưng do người nhà đang bị bệnh cần tiền điều trị nên đã đồng ý. Santos đã nhận trước 750 USD tiền công. Theo kế hoạch, sau khi xuống sân bay Nội Bài, Santos sẽ bay tiếp vào thành phố Hồ Chí Minh rồi gọi điện thoại cho người ra lấy.

Theo hồ sơ, Santos đã từng nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam nhưng là lần vận chuyển ma túy đầu tiên bị bắt. Trước tòa, bị cáo Santos tỏ ra ăn năn hối cải và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật Việt Nam. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Santos án tù chung thân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...