Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:13 PM (GMT+7)

Vẫn phải ngồi thi ở trường tiểu học

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 02/07/2014 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GDĐT đã quy định: “Không tổ chức thi ĐH-CĐ trong các trường tiểu học” vì lý do ở trường tiểu học, bàn ghế hẹp, phòng học nhỏ, thí sinh thi ĐH phải ngồi rất gò bó khi làm bài...

   

Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra tại TP.HCM với 49 trường tiểu học được thuê cho hàng chục nghìn lượt TS dự thi. Trong đó, thuê nhiều trường tiểu học nhất là Trường ĐH Y dược TP.HCM. Theo thống kê, cả 3 đợt thi, trường này sẽ tổ chức 7 điểm thi tại các trường tiểu học. Tương tự, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM cũng tổ chức thi tại 2 trường tiểu học.

Tại cụm thi Cần Thơ, năm nay có tình trạng nhiều trường đại học tổ thức thi chung trong cùng một trường tiểu học. Cụ thể như Trường tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) là điểm thi chung của các trường: ĐH Lao động - Xã hội, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Mở, ĐH Sài Gòn… Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Ninh Kiều) cũng là địa điểm thi của các trường: ĐH Tài chính - Marketing; ĐH Hoa Sen; ĐH Kiến trúc TP.HCM, Học viện Hành chính quốc gia, ĐH Sư phạm TP.HCM… Tương tự, Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi (quận Ninh Kiều) là điểm thi chung của các trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Học viện Hàng không, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM… Được biết, tại cụm thi Cần Thơ năm nay ở cả 2 đợt có 58 trường tổ chức thi tại 52 địa điểm và quy mô 14.824 thí sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...