Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 22:42 PM (GMT+7)

Văn phòng Báo NTNN Tây Nguyên - 20 năm trọn một niềm tin

authorLê Kiến Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 20 năm thành lập, Văn phòng đại diện Báo NTNN tại Tây Nguyên không ngừng lớn mạnh, luôn đồng hành cùng nông dân dù thành công hay lúc gian khó, điểm nhấn là những tuyến bài đặc sắc đã tạo nên tác động mạnh mẽ, tích cực trong đời sống xã hội.

   

Ngày 8.8.1998, Văn phòng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay (NTNN) khu vực Tây Nguyên được thành lập và có trụ sở chính thức đặt tại 48B Hùng Vương (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ khởi đầu gian khó, Văn phòng chỉ có 3 người trong khi phải quán xuyến địa bàn rộng lớn 5 tỉnh Tây Nguyên, đến nay Văn phòng đã không ngừng lớn mạnh, các tỉnh đều có phóng viên thường trú và hàng năm sản xuất khoảng 1.000 đơn vị tin, bài.

Trong đó, nhiều tác phẩm đạt được các giải thưởng của Trung ương và địa phương, tiêu biểu như loạt bài: Vì sao họ vẫn đi tìm đất hứa?, Hành khất giữa chợ đời, Bước chân về hướng mặt trời… Bên cạnh báo giấy NTNN, báo điện tử Dân Việt ra đời từ năm 2010 đã đáp ứng kênh thông tin nhanh nhạy đến với bạn đọc 24/24h. Nhiều năm qua, Văn phòng đã ghi nhiều dấu ấn, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân.

 van phong bao ntnn tay nguyen - 20 nam tron mot niem tin hinh anh 1

Qua 20 năm hoạt động và trưởng thành, Văn phòng Báo NTNN tại Tây Nguyên đã tạo nên nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn đọc, luôn sát cánh cùng nông dân. (Ảnh: L.K)

Dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Văn phòng Báo NTNN tại Tây Nguyên đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng của lãnh đạo, cán bộ và nông dân các tỉnh Tây Nguyên. Đồng thời, mong muốn Văn phòng báo tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa, đồng hành cùng các địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng, giúp đời sống nhân dân ngày càng phát triển.

Chia sẻ với Báo NTNN, ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - cho biết: Hàng năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh luôn đạt các chỉ tiêu đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định. Trong thời gian tới, đề nghị Văn phòng Báo NTNN phối hợp chặt chẽ với địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, ổn định an ninh quốc phòng.

 van phong bao ntnn tay nguyen - 20 nam tron mot niem tin hinh anh 2

Ông Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt và lãnh đạo báo, VP đại diện Báo NTNN khu vực Tây Nguyên (trái) tặng tranh cho đại diện UBND tỉnh Gia Lai. (Ảnh: L.K)

Ông Lưu Văn Bính - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - chia sẻ: Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Văn phòng đã có bước phát triển mạnh mẽ, làm tốt công tác chuyên môn và từ thiện xã hội, duy trì tốt mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền, Hội Nông dân và ban ngành, đoàn thể của 5 tỉnh Tây Nguyên. Đồng thời bám sát các điểm nóng, thông tin đầy đủ các sự kiện chính trị lớn của cả khu vực. Qua đó, phát hiện, giới thiệu những cách làm hay, mô hình hiệu quả của nông dân cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp để nông dân học tập và làm theo.

“Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, tôi đề nghị tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Văn phòng Tây Nguyên tiếp tục phát huy truyền thống, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, đồng hành và hỗ trợ nông dân về mọi mặt. Phối hợp tốt hơn nữa với cấp ủy, chính quyền, Hội Nông dân và các ban ngành, đoàn thể ở địa phương trong công tác tuyên truyền, góp phần vào sự nghiệp ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Tây Nguyên”, ông Bính nói. 

 van phong bao ntnn tay nguyen - 20 nam tron mot niem tin hinh anh 3

Ông Lưu Văn Bính - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - mong muốn VP đại diện Báo NTNN tại Tây Nguyên tiếp tục đồng hành và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho nông dân. (Ảnh: L.K)

Theo ông Hồ Gấm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông, Văn phòng Báo NTNN Tây Nguyên đã có rất nhiều bài viết tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ. Cụ thể, những năm 2002-2004, khi một bộ phận đồng bào dân tộc nhẹ dạ bị kẻ xấu xúi giục, kích động đi biểu tình, bạo loạn, nhiều người vượt biên trái phép sang Campuchia, làm nương rẫy bỏ hoang, buôn làng xơ xác, nhiều gia đình ly tán…, các phóng viên ở đây đã đến từng buôn làng, có nhiều bài viết vạch trần âm mưu, tội ác của bọn phản động Fulro, phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần định hướng dư luận, ổn định đời sống nhân dân.

Gần đây là hàng loạt các bài viết phản ánh vỡ nợ nông sản; lên án các doanh nghiệp lừa đảo, hứa bao tiêu sản phẩm cho nông dân nhằm trục lợi…, giúp dân hạn chế rủi ro. Có thể khẳng định Văn phòng báo đã chiếm một vị trí rất quan quan trọng trong lòng bạn đọc, nhất là đối với bà con nông dân.

“Với tư cách là một bạn đọc trung thành, tôi mong rằng lãnh đạo, phóng viên Văn phòng phát huy truyền thống, tiếp tục sát cánh bảo vệ quyền lợi chính đáng của nông dân. Văn phòng cần tăng cường hơn nữa tuyên truyền phổ biến những cách làm hay, những điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới”, ông Gấm chia sẻ.

Trao đổi với Báo NTNN/điện tử Dân Việt, nông dân Ngô Văn Tiên (xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) nói: “Với người nông dân, chúng tôi mong muốn Văn phòng Báo NTNN tiếp tục đưa, có nhiều bài báo hay về các mô hình hiệu quả, cách làm hay cho người dân học tập. Đồng thời, cập nhật nhiều thông tin bổ ích về giá cả thị trường, nông sản một cách nhanh nhất cho bà con theo dõi, giúp hạn chế rủi ro trong nông nghiệp. Chúng tôi tin tưởng, Văn phòng báo luôn sát cánh cùng bà con nông dân, nói lên tiếng nói của nông dân và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bà con”.

Đánh giá về tầm ảnh hưởng đối với các doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Sen - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai; Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Kinh doanh & Phát triển Miền núi Gia Lai, nhận định, thời gian qua, Báo NTNN là một trong những kênh thông tin quan trọng cho doanh nghiệp nắm bắt tình hình kinh tế, chính trị, xã hội diễn ở các tỉnh Tây Nguyên để có những kế hoạch kinh doanh phù hợp, hiệu quả nhất.

"Trong thời gian tới, tôi mong Văn phòng báo tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp chúng tôi nói riêng và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai nói chung để thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị cùng các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn”, bà Sen hy vọng.

 van phong bao ntnn tay nguyen - 20 nam tron mot niem tin hinh anh 4

Bà Nguyễn Thị Sen - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai; Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CPKD và PT Miền núi Gia Lai mong muốn đồng hành, phối hợp với Báo NTNN trong hoạt động thông tin tuyên truyền và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn. (Ảnh: L.K)

Là đơn vị theo dõi sát sao hoạt động báo chí Gia Lai, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đánh giá: “Theo thống kê của chúng tôi, Báo NTNN/điện tử Dân Việt là một trong những báo có số lượng tin bài viết về tỉnh Gia Lai nhiều nhất. Thời gian tới, tôi đề nghị Văn phòng đại diện Tây Nguyên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Đồng thời tăng cường thông tin quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư của địa phương”.

 van phong bao ntnn tay nguyen - 20 nam tron mot niem tin hinh anh 5

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng hoa chúc mừng VP đại diện Báo NTNN tại khu vực Tây Nguyên dịp kỷ niệm 20 thành lập. (Ảnh: L.K)

Đánh giá về hoạt động của Văn phòng tại Tây Nguyên, ông Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN/điện tử Dân Việt - chia sẻ: “Từ chỗ chỉ có 3 người khi mới thành lập, đến nay Văn phòng Tây Nguyên đã có sự lớn mạnh, đội ngũ phóng viên, cộng tác viên đã “phủ sóng” hầu khắp các tỉnh Tây Nguyên và có nhiều sáng kiến nhằm đưa báo NTNN đến từng huyện, xã, buôn làng phục vụ bạn đọc, nhất là phục vụ cán bộ, hội viên nông dân. Ban Biên tập ghi nhận sự nỗ lực, những thành tựu mà Văn phòng Tây Nguyên đã được trong suốt 20 năm qua. Trong thời gian tới, yêu cầu tập thể Văn phòng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để phục vụ bạn đọc tốt hơn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...
Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...