Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 21:01 PM (GMT+7)

Văn phòng Quốc hội tiếp nhận ca khúc “Tiến quân ca”

authorThanh Hà Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 20:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 15.7, tại Văn phòng Quốc hội đã diễn ra nghi lễ đón nhận ca khúc “Tiến quân ca” từ gia đình nhạc sĩ Văn Cao; đồng thời truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh của Chủ tịch nước cho cố nhạc sĩ Văn Cao và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Nghiêm Thúy Băng (vợ cố nhạc sĩ Văn Cao).

   

 van phong quoc hoi tiep nhan ca khuc “tien quan ca” hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh của Chủ tịch nước truy tặng cho cố nhạc sĩ Văn Cao; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Nghiêm Thúy Băng (vợ cố nhạc sĩ Văn Cao).

Tại buổi lễ tiếp nhận, có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; Ủy viên Bộ TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ VHTTDL, cùng đại diện Bộ, ban, ngành TƯ… bà Nghiêm Thúy Băng và toàn thể gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao.

Phát biểu tại lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm xúc động khi được vinh dự thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân chứng kiến lễ tiếp nhận ca khúc “Tiến quân ca”. Ca khúc “Tiến quân ca” sáng tác trong những ngày đất nước đang sục sôi khởi nghĩa, giành độc lập.

Đây là vinh dự, tự hào mà chưa một tác phẩm âm nhạc nào có được. Và để ca khúc được người dân biết hơn nữa, thì trách nhiệm của Bộ VHTTDL cần làm là truyền tải, phổ biến rộng hơn ca khúc trong công chúng.

Theo tâm nguyện của cố nhạc sĩ Văn Cao cùng toàn thể gia đình mong muốn hiến tặng bài "Tiến quân ca" cho nhân dân và Tổ quốc Việt Nam; thực hiện chỉ đạo của Quốc hội, Bộ VHTT&DL đã chủ động phối hợp với Văn phòng Quốc hội và các Ban, Bộ, ngành ký kết Văn bản hiến tặng bài “Tiến quân ca” vào ngày 28.12.2015 có chứng thực của công chứng theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...