Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:05 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/05/2014 15:26 PM (GMT+7)

Vàng miếng SJC đang bị các doanh nghiệp "ghìm" giá

Bất chấp xu hướng giảm mạnh của giá vàng trên thị trường thế giới, giá vàng miếng SJC tại thị trường trong nước suốt phiên giao dịch sáng nay chỉ giảm nhỏ nhọt, khiến chênh lệch giá vẫn bị neo ở mức cao.

   
Cho đến thời điểm trưa nay (28.5) theo giờ Việt Nam, giá vàng trên thị trường thế giới theo hãng Kitco có mức giảm tới 60 USD/oz tương đương mức giảm tới 72,3 USD quy đổi cho mỗi lượng vàng.

 vang mieng sjc dang bi cac doanh nghiep "ghim" gia hinh anh 1
Giá vàng SJC đang bị các doanh nghiệp "ghìm" lại.

Như vậy nếu tính theo tỉ giá USD bán ra được Vietcombank niêm yết cùng thời điểm sáng nay, mỗi lượng vàng trên thị trường thế giới hiện có mức mất giá tới gần 1,54 triệu đồng.

Song các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước làm “ngơ” với diễn biến này khi chỉ điều chỉnh giá vàng miếng SJC với biên độ nhỏ giọt.

Ngay tại SJC, giá vàng miếng đồng thương hiệu chỉ được điều chỉnh giảm 150 nghìn đồng ở chiều mua vào và 170 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa tối qua, xuống còn 36,4-36,56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC trong phiên giao dịch suốt buổi sáng nay theo đó chỉ giảm khoảng 150 nghìn đồng mỗi lượng so với giá mở cửa sáng qua. Đây là điều chỉnh không được như kỳ vọng của số đông người có nhu cầu mua vào.

Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc mạnh trong sáng 28.5.
Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc mạnh trong sáng 28.5.

Giới kinh doanh vàng trong nước nhìn nhận, việc giá vàng thế giới lao dốc chịu ảnh hưởng của kết quả bầu cử tại Ukraina khiến các nhà đầu tư thế giới bán tháo.

Bên cạnh đó, các số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ và sự hết hạn của hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng gây sức ép lên kim loại quý và khiến thị trường càng thêm biến động.

Số liệu cho thấy, số đơn đặt hàng lâu bền bất ngờ gia tăng trong khi chỉ số nhà ở của 20 thành phố lớn nhất tại Mỹ tăng 0,9% trong tháng 3, đánh dấu lần gia tăng đầu tiên trong 5 tháng.

Với diễn biến của giá vàng trên thị trường thế giới, nhiều khả năng giá vàng trong nước sẽ tiếp tục được điều chỉnh trong ngày hôm nay.

Song do mức giảm nhỏ nhọt trong phiên buổi sáng, chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường lại bị kéo rộng và đến 11h trưa nay, giá vàng miếng trong nước lại đắt hơn giá vàng thế giới quy đổi tới hơn 4,5 triệu đồng mỗi lượng.
Theo Lao động (Theo Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...