Thứ Ba, ngày 24/04/2018 04:29 AM (GMT+7)

Vào Trung tâm y tế chở thi thể, xe cứu thương bị đập phá

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đưa xe cứu thương vào Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) để chở thi thể, ông Nguyễn Đức Tuấn- Chủ xe cứu thương BSK 76B 005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) bị nhóm người cầm dao, rựa… “dí” chạy tán loạn và đập xe hư hỏng.

   

 vao trung tam y te cho thi the, xe cuu thuong bi dap pha hinh anh 1

Xe cứu thương BSK 76B 005.96 do ông ông Nguyễn Đức Tuấn là tài xế.

Trưa ngày 13.8, xác nhận với phóng viên Dân Việt, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) - ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, đã nắm được thông tin ban đầu sự việc trên. “Cụ thể thì tôi chưa rõ nhưng tôi đã chỉ đạo công an huyện Phù Mỹ điều tra, thứ 2 tuần sau, tôi sẽ ra văn ban chỉ đạo các cơ quan pháp luật. Công an huyện có báo cáo ban đầu là đang điều tra, làm việc với mấy ông bảo vệ tại bệnh viện thì chưa ai làm chứng. Tôi chỉ đạo phải coi lại và tiếp tục làm rõ. Tôi nghe dư luận nhiều rồi mà chưa có cơ sở, nếu đúng như vậy phải xử lý nghiêm, quan điểm tôi là phải làm kiên quyết”, ông Dũng nói.

Còn theo ông Nguyễn Đức Tuấn (46 tuổi, trú TP.Quảng Ngãi), chủ xe kiêm tài xế xe cứu thương BSK 76B 005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi): Vào tối ngày 9.8, ông Tuấn điều khiển xe này từ Quảng Ngãi đến Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) để vận chuyển thi thể nạn nhân  B.Q.T về quê ở Thanh Hóa theo đề nghị của một người quen. Trưa 10.8, khi người nhà nạn nhân đến làm thủ tục thì xe cấp cứu này được vào đỗ bên trong Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ để chờ nhận thi thể nạn nhân.

“Khoảng 14 giờ (ngày 10.8), khi tôi đưa xe ra cổng sau nhà xác để chở thi thế thì ông Tạo (ông Huỳnh Văn Tạo, trú TT Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) tới nói chuyện với tôi rằng, trong này cũng có xe dịch vụ này nọ. Tôi cũng tha thiết nói, đây là người trong nhà nên tôi chỉ giúp người ta thôi, không có gì đâu”, ông Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, mặc dù đã giải thích nhưng ông Tạo không tin và cho rằng xe thì xe ở Quảng Ngãi, người thì quê Thanh Hóa quen biết chỗ nào.

“Bức xúc, ông Tạo lấy xe con chạy vòng quanh rồi 1 lúc sau tôi thấy khoảng 2, 3 người (người thân của ông Tạo) đến cầm rựa, dao… chạy ào vô la lớn, kêu mày lái xe phải không, xe đâu vô mày chở, biết ở đây là gì không … làm tôi hốt hoảng. Rồi chúng “dí” tui và cả người thân chạy tán loạn. Trong khi đó, thi thể đã được đưa lên xe và chuẩn bị đi, số người này đập xe tôi bể kính, móp phần xe bên hông, bên cửa…”, ông Tuấn kể lại.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phù Mỹ cử lực lượng đến Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ phối hợp với VKSND cùng cấp khám nghiệm hiện trường, làm việc với chủ xe cứu thương BSK 76 B 005.96 để điều tra vụ việc. Chiều tối 10.8, tài xế và gia đình đã đưa tử thi về quê.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem bình luận
cơ quan, nhà nước đi đau ma để tinh trạng bất ổn thế nay
Bình luận có 0 phản hồi
Hiện nay người bị bệnh phải chịu các loại cò. Nào cò khám bệnh, cò xe cấp cứu, cò dịch vụ đến khi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...