Thứ Tư, ngày 25/04/2018 21:45 PM (GMT+7)

Vật liệu gây nổ lớn ở KĐT Văn Phú có dạng bom

authorXuân Lực Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khám nghiệm hiện trường vụ nổ, nhà chức trách thu được nhiều mảnh kim loại bằng gang, thép, được xác định là những kim loại dùng để chế tạo bom và thuốc nổ gây ra vụ nổ là loại thường sử dụng để chế tạo bom mìn.

   

Như Dân Việt đã thông tin, chiều 19.3, tại trước cửa số nhà 15 - TT19, khu đô thị Văn Phú (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ nổ nghiêm trọng làm 4 người chết và nhiều người bị thương. Qua điều tra, xác minh, cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội bước đầu xác định, anh Phạm Văn Cường (SN 1975, ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) thuê nhà số 15 - TT 19, khu đô thị Văn Phú từ năm 2013 để hành nghề thu mua phế liệu.Theo quy luật, hàng ngày cứ vào khoảng 14 - 15 giờ chiều, anh Cường mang các loại phế liệu ra vỉa hè trước cửa nhà thuê rồi dùng đèn khò cắt, phá bán sắt vụn.

 vat lieu gay no lon o kdt van phu co dang bom hinh anh 1

Hiện trường vụ nổ. 

Khoảng 8h30 sáng 19.3, anh Cường đã nhờ một nam thanh niên nhà ở khu đô thị Văn Phú lăn giúp 1 khối kim loại hình trụ bằng sắt đã hoen rỉ, xung quanh bám đất màu vàng được để trước cửa nhà anh Cường thuê và cũng là nơi xảy ra vụ nổ. Khối kim loại có đường kính khoảng 40 - 45 cm, dài khoảng 80cm, khối lượng khoảng trên 100kg. Hai đầu khối kim loại bằng và có nhiều ốc nhỏ nhô ra xung quanh, ở giữa có 2 đai sắt hình vuông nhô ra và trên vật thể này có một số hình lạ mắt.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã thu được nhiều mảnh kim loại bằng gang, thép, được xác định là những kim loại dùng để chế tạo bom. Theo kết quả giám định sơ bộ của Cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an, thuốc nổ gây ra vụ nổ là loại thường sử dụng để chế tạo bom mìn.

 vat lieu gay no lon o kdt van phu co dang bom hinh anh 2

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tới hiện trường chỉ đạo các lực lượng khắc phục ngay sự cố sau vụ nổ.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội sơ bộ kết luận, vật liệu gây ra vụ nổ dạng bom. Vật liệu nổ này do anh Cường mua về nhà, rồi dùng đèn khò phá với mục đích lấy sắt vụn bán. Trong quá trình cắt phá bằng đèn khò, nhiệt lượng đã kích nổ gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Trước thông tin về việc "biệt phủ" tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh...
Kể từ ngày hôm nay, 24/4, các nhà mạng sẽ phải chịu trách nhiệm...