Thứ Năm, ngày 18/10/2018 14:22 PM (GMT+7)

VDB hợp tác ngân hàng Mỹ

author Thứ Hai, ngày 14/06/2010 18:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 14/6, tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (US EX-IM Bank).

   

Ngân hàng Phát triển Việt Nam là Ngân hàng của Chính phủ được thành lập để triển khai chính sách tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước, bảo lãnh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn tại các ngân hàng thương mại, quản lý các nguồn vốn ODA cho vay lại.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ là một tổ chức tài chính chính sách của Chính phủ Hoa Kỳ có chức năng hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Mỹ.

Theo tinh thần biên bản thỏa thuận, hai ngân hàng sẽ hợp tác theo các hình thức: đồng tài trợ cho các dự án hoặc VDB sẽ là tổ chức đứng ra vay vốn của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (hoặc vay vốn của ngân hàng thương mại được US EX-IM Bank bảo lãnh) để cho vay lại các dự án thuộc các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như: các dự án phát triển năng lượng, dự án bảo vệ môi trường (xử lý chất thải rắn, nước thải); các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng (cầu cảng, sân bay, giao thông…) các dự án phục vụ an sinh xã hội (bệnh viện, trường học…) xuất nhập khẩu nguyên vật liệu thiết yếu phục vụ sản xuất.

Hai bên cũng thống nhất sẽ trao đổi thông tin liên quan đến các vấn đề về môi trường pháp lý, môi trường kinh doanh, giới thiệu cho nhau các dự án hai bên cùng quan tâm tại hai quốc gia.

Ngoài ra, trên cơ sở biên bản, các cán bộ của hai bên sẽ có cơ hội củng cố kiến thức nghiệp vụ thông qua các chương trình tập huấn, trao đổi nghiệp vụ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...