Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:20 PM (GMT+7)

Về GĐ Sở TNMT Hà Tĩnh xin rút kinh nghiệm vụ Formosa: “Chưa ai kết luận vấn đề gì cả”

authorHữu Anh Thứ Ba, ngày 23/08/2016 19:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai ngày qua nóng thông tin việc Giám đốc Sở TNMT Hà Tĩnh xin nhận hình thức kỷ luật rút kinh nghiệm liên quan đến việc xả thải của Formosa và việc tự ý chôn lấp rác thải trái quy định xảy ra trên địa bàn.

   

 ve gd so tnmt ha tinh xin rut kinh nghiem vu formosa: “chua ai ket luan van de gi ca” hinh anh 1

Formosa gây ô nhiễm môi trường khiến cá chết vào giữa tháng 4.2016

Để rõ hơn vấn đề này chiều 23.8, trao đổi với PV /Dân Viêt ông Nguyễn Phi Quang-Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết: Thực hiện văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh- Đặng Quốc Khánh yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc xả thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa và việc tự ý chôn lấp rác thải trái quy định xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó Chủ tịch tỉnh chỉ rõ và yêu cầu giám đốc các sở gồm: Sở TNMT, Công Thương, Công an tỉnh, Trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh theo chức năng, nhiệm vụ, xác định trách nhiệm của đơn vị, tổ chức tự kiểm điểm và chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

 ve gd so tnmt ha tinh xin rut kinh nghiem vu formosa: “chua ai ket luan van de gi ca” hinh anh 2

Rác thải độc hại của Formosa chôn lấp trái quy định tại thị xã Kỳ Anh

Chủ tịch tỉnh yêu cầu các cơ quan này tự nhận hình thức kỷ luật và cấp có thẩm quyền ra hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật, gửi Sở Nội vụ và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20.8.

“Đến thời điểm này mới có các đơn vị như Sở TNMT, Công Thương, UBND thị xã Kỳ Anh đã họp để đưa ra hình thức kỷ luật, còn Ban quản lý khu kinh tế tỉnh tối nay mới tổ chức họp, riêng đơn vị còn lại là Công an tỉnh đã làm xong và họ gửi thẳng lên UBND tỉnh. Còn mức độ xử lý kỷ luật như thế nào của từng đơn vị, cá nhân hiện Sở Nội vụ đang tập hợp xử lý cụ thể”-ông Quang nói.

Tuy nhiên, trước thông tin ông Võ Tá Đinh-GĐ Sở TNMT Hà Tĩnh chỉ xin rút kinh nghiệm còn ông Đặng Bá Lục- Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường của Sở này tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

 ve gd so tnmt ha tinh xin rut kinh nghiem vu formosa: “chua ai ket luan van de gi ca” hinh anh 3

Ông Võ Tá Đinh-Giám đốc Sở TNMT

Ông Nguyễn Phi Quang khẳng định: “Chưa ai kết luận vấn đề gì cả, đến giờ phút này chúng tôi đang làm khẩn trương và chưa có ai kết luận ông nào rút kinh nghiệm, ông nào khiển trách cũng như chưa ai kết luận cơ quan nào là rút kinh nghiệm, cơ quan nào là khiển trách”.

Ông Quang nhấn mạnh: “Để có kết luận cuối cùng thì đơn vị, tổ chức nào thuộc thẩm quyền quản lý của Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý thì Ủy ban kiểm tra và Ban tổ chức tỉnh ủy sẽ vào cuộc. Đơn vị nào thuộc quản lý của UBND tỉnh thì Sở Nội vụ tham mưu xử lý. Kể cả Chủ tịch UBND tỉnh cũng sẽ có chương trình họp kiểm điểm nghiêm túc của Ban thường vụ Tỉnh ủy liên quan đến sự việc này”.

“Mặc dù theo chỉ đạo của UBND tỉnh là hạn đến ngày 20.8 phải gửi báo cáo về UBND tỉnh nhưng đây là một việc hệ trọng vì vậy tinh thần đặt ra là làm nghiêm túc, trách nhiệm, công khai, đúng quy định hiện hành”-Ông Quang nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...