Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:32 PM (GMT+7)

Về sự cố đường ống nước Sông Đà: Dân Thủ đô ngao ngán “kỷ lục thế giới”

authorLong Nguyên Thứ Sáu, ngày 18/07/2014 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Vinaconex đã nhận thấy thiếu sót và xin lỗi người dân rồi. Còn việc xử lý trách nhiệm thì cứ theo quy định của pháp luật”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định như vậy khi nêu quan điểm xung quanh việc đường ống nước từ sông Đà về Hà Nội vỡ tới lần thứ 9 tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm ngày 17.7.

   

Đề cập đến vấn đề gây bức xúc nhất tại thủ đô hiện nay là việc đường ống nước sông Đà đã vỡ đến lần thứ 9, cử tri Hoàng Viên (Hàng Mã) ví von: “Đây phải được coi là một kỷ lục Guinness ở thế giới chứ không phải ở Việt Nam. Tôi xin hỏi nếu đó là đường ống dẫn khí đốt, đường ống dẫn dầu thì hậu quả sẽ thế nào?”. Cử tri Viên đề nghị cần làm rõ trách nhiệm cá nhân vì đây không phải là sơ suất ngẫu nhiên mà là vấn đề mua bán vật tư.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri cho rằng, đường ống nước trung bình cứ 2 tháng lại vỡ 1 lần khiến những người không có chút kiến thức nào về xây dựng, về lắp đặt đường ống cũng phải thấy giật mình.

Ông Nguyễn Thế Thảo cho biết: Để khắc phục tình trạng thiếu nước, ngoài duy trì tuyến ống này, các đơn vị phải thường xuyên túc trực phòng chống, khắc phục ngay các điểm xảy ra sự cố. Khu vực nào không khắc phục được thì phải dùng xe téc cấp nước cho dân.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết thêm, phía Vinaconex đã sẵn sàng ứng vốn để triển khai tuyến nước thứ 2 theo kế hoạch. Đến tháng 9 sẽ khởi công để sớm thông ống, mở rộng hết công suất 100.000m3/ngày đêm.

“Trong trường hợp Vinaconex không làm, thành phố sẽ làm. Hà Nội phải đáp ứng 600.000m3/ngày đêm và đến năm 2020 sẽ đạt 1 triệu m3/ngày đêm đến khi hoàn thành xong 4 tuyến ống nước sông Đà”- ông Nguyễn Thế Thảo nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...