Thứ Hai, ngày 25/03/2019 00:37 AM (GMT+7)

Về vụ nghi ngờ thầy giáo dâm ô 13 nữ sinh lớp 5: Bộ GDĐT nói gì?

authorViệt Phương Thứ Hai, ngày 04/03/2019 15:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GDĐT đã chính thức lên tiếng về vụ việc thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 có hành vi xoa tay vào vùng nhạy cảm của 13 học sinh nữ.

   

Theo phản ánh của phụ huynh có con học tại lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), thầy Dương Trọng M., chủ nhiệm lớp, đã có hành vi "sờ nắn, bóp..." vào vùng nhạy cảm của 13 học sinh nữ.

Bộ GDĐT đã có ý kiến về vụ việc trên. Cụ thể, Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo như trên (nếu có), đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GDĐT đã ban hành. 

 ve vu nghi ngo thay giao dam o 13 nu sinh lop 5: bo gddt noi gi? hinh anh 1

Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi xảy ra vụ việc. 

Bộ GDĐT cũng yêu cầu Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang báo cáo tình hình sự việc và kết quả xác minh trong ngày 4.3. Trước đó, ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết, đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo M. và buộc thầy làm bản tường trình. "Thầy M. thừa nhận mình có véo mũi, xoa tay vào đầu, gáy và mông các nữ sinh. Thầy M. nhận thức được việc làm đó là không được và đã nhận lỗi", ông Bắc cho biết.

Theo ông Bắc, hiện tại đang trong quá trình xác minh sự việc một cách đầy đủ nên nhà trường chưa đưa ra mức kỷ luật. Tuy nhiên, quan điểm của Ban giám hiệu nhà trường là xử lý quyết liệt, không bao che nếu có sai phạm. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

'Tôi kể mình cảm thấy hay lạnh người vào lúc 4 giờ sáng khi ngủ dậy,...
Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Đấy là 3 ngôi nhà mà lẽ ra ở trong đó tâm hồn con người được an...