Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:09 PM (GMT+7)

Venezuela: Ứng viên đối lập không công nhận kết quả bầu cử

author Thứ Hai, ngày 15/04/2013 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Mặc dù quyền Tổng thống Nicolas Maduro đã tuyên bố thắng cuộc trong cuộc bầu cử ở Venezuela ngày 14.4, nhưng lãnh đạo phe đối lập Henrique Capriles đã không chấp nhận kết quả này.

   

Ông Capriles tuyên bố không chấp nhận kết quả cho đến khi từng lá phiếu được kiểm. Ông cũng nói thêm rằng, ủy ban tranh cử của phe đối lập đã ghi nhận được hơn 3.000 sự cố trong quá trình bỏ phiếu.

Ông Nicolas Maduro ăn mừng chiến thắng.

Theo kết quả do Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela công bố sáng 15.4, quyền Tổng thống Maduro đã giành thắng lợi sít sao 50,7% số phiếu ủng hộ so với 49,1% số phiếu của ông Capriles, qua đó trở thành người kế nhiệm cố Tổng thống Hugo Chavez. Ủy ban bầu cử cũng tuyên bố, kết quả là "không thay đổi được".

Ông Capriles đã từng thua ông Chavez trong cuộc tranh cử hồi tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên, lần thua này sít sao hơn nhiều so với lần thua ông Chavez.

Sau khi có phản ứng từ ông Capriles, ông Maduro cho biết, ông sẵn sàng cho phép kiểm tra kết quả bầu cử. Theo hiến pháp Venezuela, người chiến thắng sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 19.4 và giữ chức tổng thống đến tháng 1.2019 để hoàn thành nhiệm kỳ 6 năm mà Tổng thống Chavez lẽ ra phải bắt đầu từ tháng 1.2013.

Theo BBC
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...