Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:25 PM (GMT+7)

Vi phạm đạo đức, Phó công an huyện mất chức

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 07:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trung tá Nhã bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng, bị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền.

   

Ngày 3.4, đại tá Lê Văn Thòn - Trưởng Công an huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, cơ quan này đã thi hành quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng Công an huyện này đối với trung tá Lê Đức Nhã vì có lối sống vi phạm đạo đức, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và quy định của ngành công an.

Trung tá Nhã bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng, bị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền. Sau khi thi hành các quyết định kỷ luật, trung tá Nhã được điều động về làm cán bộ tại Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy - Công an tỉnh An Giang.

Theo hồ sơ, khoảng 23 giờ ngày 29.12.2011, người dân phát hiện ông Nhã vào nhà chị Trương Thị Tuyết Hương ở số 85 đường Lê Lợi, thị trấn Chợ Mới rồi đóng kín cửa. Do trước đó ông Nhã thường xuyên qua lại với chị Hương, bị chồng chị này phát hiện dẫn đến việc ly hôn cách đó vài ngày, nên người dân rất bức xúc.

Một số người dân đã mua 2 ổ khóa to rồi khóa cửa ngoài của nhà chị Hương, yêu cầu công an thị trấn đến lập biên bản hành vi của ông Nhã, đồng thời người dân gọi điện báo anh Phòng Lập Công (chồng cũ của chị Hương) đến để chứng kiến.

Hàng trăm người dân đã kéo đến xem.

Tuy nhiên, Công an thị trấn Chợ Mới không lập biên bản. Khoảng 2 giờ sáng ngày hôm sau, một nhóm người gồm Phúc “jimmy”, Tám “bò”, Nam và Linh mang theo búa, cưa sắt để phá cửa nhằm giải cứu ông Nhã. Do bên trong nhà có 2 con còn nhỏ của anh Công, sợ nguy hiểm đến con nên anh yêu cầu chờ công an đến.

Ông Phúc “jimmy” rút mã tấu ra và đuổi đánh anh Công. Đến khoảng 4 giờ sáng, nhóm ông Phúc phá được cửa, lấy được xe tay ga của ông Nhã ra ngoài. Do người dân tập trung theo dõi vụ việc quá đông nên ông Nhã phải trèo ra ngoài bằng lỗ thông gió trên tầng 3 rồi nhảy lên các mái nhà gần đó, thoát khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Nguyễn Công An, Nguyễn Thanh Hồng và nhiều người dân sống gần đó khiếu nại hành vi của ông Nhã. 10 tháng sau, ngày 10.10.2012, ông Võ Chí Hùng - Phó Bí thư huyện Chợ Mới ký Quyết định số 190 cách hết các chức vụ trong Đảng đối ông Nhã.

Ngày 19.11.2012, Thiếu tướng Dương Thái Nguyên - Giám đốc Công an tỉnh An Giang ký Quyết định số 05 cảnh cáo và miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng Công an huyện đối với ông Nhã. Ngày 26.12.2012, đại tá Phan Quang Điểm - Phó Giám đốc Công an tỉnh ký tiếp quyết định điều động ông này về Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hồng Viễn - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cho biết, quá trình xác minh ông Nhã không tự giác nhận khuyết điểm, chứng cứ tới đâu, ông mới khai tới đó nên sự việc kéo dài.

Nhiều người dân cho biết, do cách xử lý ông Nhã còn “nhẹ” nên họ sẽ tiếp tục khiếu nại.

Xem bình luận
tôi cũng có suy nghĩ đó,tôi nhân thấy là một chiến sĩ công an phải nên có tư cách đạo đức một chút....
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi nghĩ, bài viết nào cũng phải khách quan. Tôn trọng người khác. Nhưng những ý kiến tôi đã...
Bình luận có 0 phản hồi
Trong cuộc sống người ta lượm từng miếng đức để cứu người, bạn có chắc là cuộc sống sau này của bạn...
Bình luận có 0 phản hồi
Theo toi biet ong Lê Đức Nhã còn nhiều vụ mà người dân còn bức xúc hơn, những người như ông Lê Đức...
Bình luận có 0 phản hồi
. Tôi thấy cách xử lý như bài viết là quá nhẹ, vì ông nầy được tiếp thu nội dung cuộc vận động: học...
Bình luận có 0 phản hồi
công an phải sống cho dúng nhân cách và trách nhiệm với nghề nghiệp làm gì cũng phải cân nhắc ko...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...