Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:23 PM (GMT+7)

Vì sao 2 nhà máy vàng lớn nhất Việt Nam tạm ngừng hoạt động?

authorĐoàn Hồng Thứ Tư, ngày 23/07/2014 22:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối nay, Lãnh đạo Tập đoàn Besra Việt Nam chính thức công bố ngừng hoạt động 2 nhà máy sản xuất vàng lớn nhất nước tại Quảng Nam bắt đầu từ chiều hôm nay (23.7).

   

Theo đó, hơn 1.000 người lao động của Besra Việt Nam cũng bị tạm hoãn hợp đồng lao động. Công ty cũng đã đề nghị chính quyền địa phương hai huyện Phước Sơn, Phú Ninh (Quảng Nam) hỗ trợ và kết hợp với lực lượng bảo vệ của Công ty để bảo vệ an ninh trật tự tại hai khu vực mỏ vàng này trong suốt thời gian tạm dừng hoạt động.

Đồng thời, Besra Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam và Trung ương để đẩy nhanh tiến độ giải quyết kiến nghị bãi bỏ cưỡng chế thuế đối với Công ty.

Theo Besra Việt Nam, với sức ép của các biện pháp cưỡng chế thuế bao gồm việc phong tỏa tài khoản ngân hàng và vô hiệu hóa hóa đơn do Cục Thuế Quảng Nam áp dụng đối với hai Công ty vàng Phước Sơn và vàng Bồng Miêu từ tháng 04.2014 đến nay, Besra Việt Nam không còn sự lựa chọn nào khác buộc phải tạm ngừng hoạt động sản xuất.

Theo đó, mỏ vàng Bồng Miêu đã ngừng hoạt động vào ngày 18.7.2014 và tại mỏ vàng Phước Sơn ngưng sản xuất vào chiều nay (22.7.2014) cho đến khi các biện pháp cưỡng chế thuế được gỡ bỏ…

Việc tạm ngừng hoạt động hai mỏ vàng lớn nhất Việt Nam bắt nguồn từ chuyện Tập đoàn Besra đang nợ gần 300 tỉ đồng tiền thuế gồm thuế tài nguyên, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...