Thứ Tư, ngày 20/03/2019 18:54 PM (GMT+7)

Vì sao Chủ tịch, Phó chủ tịch huyện ở Bình Định bị kỷ luật?

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 18:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) bị kỷ luật vì ban hành quyết định sai, gây thất thoát ngân sách Nhà nước. Trong khi đó, 3 cán bộ khác ở huyện Vĩnh Thạnh cũng bị kỷ luật vì để lâm tặc ngang nhiên phá rừng.

   

Chiều 15.2, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định cho biết, cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Canh.

 vi sao chu tich, pho chu tich huyen o binh dinh bi ky luat? hinh anh 1

Ông Trần Kim Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh.

Theo đó, ngày 17.6.2016, ông Trần Kim Vũ đã ký, ban hành Quyết định 658 của UBND huyện Vân Canh về việc phê duyệt phương án hỗ trợ giao đất sản xuất thuộc nguồn vốn theo Quyết định 755 ngày 20.5.2013 của Thủ tướng Chính phủ tại xã Canh Thuận, có 4 hộ không đúng đối tượng được hỗ trợ theo quy định.

Khi triển khai thực hiện Quyết định 658, ông Vũ thiếu kiểm tra, để ông Nguyễn Bá Đẩu ký, ban hành Quyết định 1581 (ngày 30.12.2016) có nội dung trái quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định xác định, vi phạm của ông Vũ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc hỗ trợ giao đất sản xuất cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của xã Canh Thuận chưa thực hiện được, ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân được hỗ trợ giao đất sản xuất và niềm tin của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã trong thực hiện chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Đồng thời, việc ban hành Quyết định 658 là cơ sở để ông Nguyễn Bá Đẩu ký, ban hành Quyết định 1581 về việc phê duyệt thiết kế, dự toán khai hoang đất trồng rừng của xã Canh Thuận có nội dung trái quy định, để UBND xã Canh Thuận rút 262,8 triệu đồng từ Kho bạc Nhà nước chi cho ông Hồ Văn Tèo - cán bộ địa chính xã Canh Thuận, gây thất thoát ngân sách Nhà nước; một số cán bộ xã bị kỷ luật và bị khởi tố vì vi phạm pháp luật.

 vi sao chu tich, pho chu tich huyen o binh dinh bi ky luat? hinh anh 2

Hiện trường vụ phá rừng ở Vĩnh Sơn khiến nhiều cán bộ dính kỷ luật.

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông: Đặng Bá Quang - Bí thư Chi bộ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh; Trần Văn Hóa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh và Đinh Văn Ngái - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh) do đã để xảy ra vụ khai thác trái phép 106,91m3 gỗ Giỗi tại khoảnh 4, tiểu khu 142 và khoảnh 8, tiểu khu 145 thuộc rừng phòng hộ xã Vĩnh Sơn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi đang suy nghĩ xem có nộp lại 2 chiếc điện thoại lưu giữ hình...
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...