Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 03:08 AM (GMT+7)

Việc cắm biển đường Ngô Minh Dương: Trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư

authorThành An Thứ Ba, ngày 06/08/2019 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 6/8, ông Nguyễn Kim Vinh – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã thông tin liên quan đến vụ việc biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương.

   

Chiều 6/8, tại Hội nghị Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Kim Vinh – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã thông tin về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2019.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã nhận và trả lời nhiều câu hỏi về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của quận trong thời gian qua.

 viec cam bien duong ngo minh duong: trach nhiem thuoc ve chu dau tu hinh anh 1

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) Nguyễn Kim Vinh cho rằng, việc cắm biển “đường Ngô Minh Dương” nằm trong Khu đô thị đang xây dựng, chưa hoàn thành và chưa bàn giao cho quận quản lý. Trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư. (Ảnh: Ngọc Hải)

Liên quan đến việc cắm biển tên đường Ngô Minh Dương trên địa bàn quận gây xôn xao dư luận những ngày qua, ông Nguyễn Kim Vinh cho biết: Việc cắm biển “đường Ngô Minh Dương” nằm trong Khu đô thị đang xây dựng, chưa hoàn thành và chưa bàn giao cho quận quản lý. 

Sau khi báo chí phản ánh, UBND quận đã vào cuộc kiểm tra, xử lý. Hiện đã khắc phục, tháo dỡ. UBND quận Bắc Từ Liêm sẽ có báo cáo lên TP. Hà Nội.

“Đây là biển lắp đặt trái phép. Quận không đề nghị lắp đặt, TP càng không”, ông Vinh nói. Và khẳng định: “Không có chủ trương của quận lắp đặt”.

Về trách nhiệm trong vụ việc này, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho rằng “trách nhiệm thuộc về Chủ đầu tư”. Tuy nhiên vị này cho biết “chủ đầu tư cũng không nhận trách nhiệm cắm biển” đường Ngô Minh Dương ở khu vực này.

Trước đó, người dân tại khu Ngoại giao đoàn Hà Nội cũng đã xôn xao bàn tán về con đường có tên Ngô Minh Dương, dài 60m với 10 làn xe thênh thang chạy ngang khu đô thị Ngoại giao đoàn - Star Lake, kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công.

Đoạn đường này đã được dự án khu đô thị Tây Hồ Tây thi công và đưa vào sử dụng năm 2018. Tấm biển mang tên đường được dựng theo đúng mẫu biển các tên đường phố của Hà Nội.

Trả lời PV Dân Việt về nhiều ý kiến thắc mắc của người dân về nhân vật Ngô Minh Dương là ai và vì sao được đặt tên cho con phố kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công, thuộc khu vực dự án Ngoại giao đoàn và dự án khu đô thị Tây Hồ Tây, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết: “Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội và chưa có trong các quyết định đặt tên đường phố của TP. Hà Nội”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23/8, thông tin từ Công an Quận Đống Đa (TP.Hà Nội), đơn vị...
Ngay trong đêm 22/8, Công an TP.Hà Nội đã có những biện pháp xử lý...
Sau khi Báo NTNN/Dân Việt ra mắt chuyên mục “CONG & THẲNG” - một...