Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:41 PM (GMT+7)

Việc rút đơn xin từ chức của ông Hải đang được xử lý đến đâu?

authorHồ Văn - Nam Sơn Thứ Ba, ngày 03/07/2018 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời câu hỏi về việc Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP cho biết, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đã kết luận, ghi nhận nỗ lực trước đây và tâm nguyện hiện nay của ông Hải. 

   

Ngày 3.7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM 6 tháng đầu năm 2018, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP cho biết, trước đó, dù UBND TP đã làm việc, động viên rất nhiều nhưng ông Hải vẫn kiên quyết từ chức. Tuy nhiên, sau đó ông Hải có đơn xin rút đơn từ chức và ông muốn được tiếp tục đóng góp cho địa phương, ở công việc nào do Thành ủy sắp xếp.

"Sau khi cân nhắc, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đã kết luận, ghi nhận nỗ lực trước đây và tâm nguyện hiện nay của ông Hải. Hiện sự việc trên đã được báo cáo cho Thành ủy và chờ đợi ý kiến kết luận của cùng của Ban thường vụ Thành ủy về việc ông Hải rút đơn xin từ chức", ông Hoan nói.

 viec rut don xin tu chuc cua ong hai dang duoc xu ly den dau? hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM phụ trách mảng đô thị từ tháng 3.2016. Ngay khi nhận nhiệm vụ, ông đã tập trung xử lý mạnh vấn đề vi phạm trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

Quá trình triển khai từ tháng 1 đến 10.2017, quận 1 đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao và giao các địa phương thực hiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải thường xuyên dẫn đầu đoàn kiểm tra đô thị xuống đường, mạnh mẽ xử lý các sai phạm như đập bỏ hàng loạt công trình lấn chiếm vỉa hè, xử lý xe biển xanh, biển đỏ… đậu sai quy định để trả lại lối đi thông thoáng cho người dân.

Tuy nhiên, từ sau tháng 10 đến nay, ông Hải không còn xuống đường để chấn chỉnh, lập lại trật tự vỉa hè. Đầu tháng 1.2018, ông Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Sau đó, ngày 12.5, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM và Ban Thường vụ quận ủy, HĐND quận 1 bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. 

Ông Hải mong muốn tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của bản thân để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Đồng thời, cũng sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...