Thứ Tư, ngày 24/10/2018 05:50 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/09/2017 18:38 PM (GMT+7)

Viện trưởng Viện Huyết học kêu gọi người mẹ bỏ rơi con quay lại

Trên trang facebook cá nhân, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kêu gọi mẹ bé trai hơn 10 ngày tuổi bỏ con tại khu khám bệnh của viện này quay lại đón cháu bé.

   

Trên trang cá nhân của mình, GS Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Đại biểu Quốc hội khoá XIV, cho biết sáng 26-9, một bà mẹ trẻ đã đến khu khám bệnh của Viện này rồi dời đi, để lại một cháu bé trai tại đây.

 vien truong vien huyet hoc keu goi nguoi me bo roi con quay lai hinh anh 1

GS Nguyễn Anh Trí bế cháu bé bị mẹ bỏ rơi và kêu gọi người mẹ đến nhận lại con

Theo GS Trí, trong lúc đang lúc ngồi chờ kết quả xét nghiệm tại Khoa Khám bệnh, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, chị Huệ (ở Hòa Bình), một bệnh nhân đi khám định kỳ, có nói chuyện với mẹ của bé trai bị bỏ lại. 

Mẹ bé trai còn khá trẻ, chỉ khoảng 25 tuổi, nói đang chờ chồng làm thủ tục đưa con vào khám. Sau đó, người mẹ này nhờ chị Huệ bế hộ con để đi vệ sinh. Tuy nhiên, đợi hơn 1 giờ, chị vẫn không thấy người mẹ quay lại đón con nên đã trao lại bé trai cho cán bộ, nhân viên của Viện.

 vien truong vien huyet hoc keu goi nguoi me bo roi con quay lai hinh anh 2

Bé trai bị bỏ lại Viện

 vien truong vien huyet hoc keu goi nguoi me bo roi con quay lai hinh anh 3

Cháu bé đang được nhân viên y tế của Viện Huyết học chăm sóc

Theo các bác sĩ của Viện, khi đó trên người bé trai chỉ mặc một bộ quần áo sơ sinh, quấn chiếc khăn bông, đội mũ và đi tất chân, tất tay, ngoài ra không có bất cứ thông tin nào khác về danh tính của trẻ.

Cháu bé được xác định là bé trai, hơn 10 ngày tuổi, bụ bẫm, kháu khỉnh, tình trạng sức khoẻ hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện tình hình sức khỏe của cháu rất tốt, ăn ngủ rất ngoan. Bé đang được các bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Khám bệnh và cán bộ, nhân viên phòng Công tác xã hội chăm sóc, tắm rửa.

Trong 2 ngày qua, nhiều cán bộ, nhân viên của Viện đã quyên góp tiền, đồ dùng, sữa... cho trẻ. Các bác sĩ đã cho cháu làm các xét nghiệm công thức máu, sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai, các kết quả xét nghiệm đều bình thường. GS Nguyễn Anh Trí cũng tặng quà 5 triệu đồng cho cháu bé.

 vien truong vien huyet hoc keu goi nguoi me bo roi con quay lai hinh anh 4

 vien truong vien huyet hoc keu goi nguoi me bo roi con quay lai hinh anh 5

Cháu bé được GS Trí đặt tên là Nguyễn Phước Đặng

Do cháu bé không có bất cứ giấy tờ tuỳ thân nào và cũng chưa được đặt tên, GS Trí đã đặt tên cho cháu là Nguyễn Phước Đặng với mong muốn cháu bé gặp được nhiều điều tốt lành, ai nuôi dưỡng cháu cũng gặp hạnh phúc, may mắn, cháu lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời, cho xã hội. 

"Tên Nguyễn Phước Đặng là tên đầy đặn, cân đối, nghĩa đẹp. Với mong muốn lớn lên cháu sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời. Qua trang facebook này, tôi mong muốn mẹ cháu sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ... hãy trở lại Viện để nhận lại con mình!... Nếu ai biết thì cũng khuyên mẹ cháu như vậy! Chúng tôi đang chờ và mong đợi điều đó xảy ra! Trân trọng thông báo"- GS Trí chia sẻ trên trang cá nhân.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, GS Trí cho biết Phòng Công tác xã hội của Viện đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho trẻ để và tìm lại cha mẹ đẻ cho cháu bé. Sau thời gian thông báo, nếu người thân không đến nhận, cháu bé sẽ được giao cho những người đủ điều kiện nhận con nuôi hoặc đưa đến các mái ấm dành cho trẻ mồ côi theo quy định của pháp luật.

Theo D.Thu (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...