Thứ Tư, ngày 24/04/2019 13:27 PM (GMT+7)

Viện trưởng VKSND Tối cao ra yêu cầu "nóng" phòng chống tham nhũng

authorPV Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thực tế thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng trong ngành chưa đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao đã ký ban hành Chỉ thị mới yêu cầu tăng cường.

   

Cụ thể, ngày 22.3, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí ban hành Chỉ thị số 02/CT-VKSTC về tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành kiểm sát nhân dân.

Theo VKSND Tối cao, thực tế công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng còn thiếu đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của ngành.

Để khắc phục những hạn chế trong công tác phòng, chống tham nhũng, xây dựng ngành kiểm sát nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, Viện trưởng VKSND Tối cao đã có những yêu cầu đối với cán bộ trong ngành.

Theo đó, Viện trưởng VKSND Tối cao yêu cầu viện trưởng VKSND các cấp, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc VKSND Tối cao tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong việc giải quyết các vụ án hình sự về tham nhũng;

 vien truong vksnd toi cao ra yeu cau "nong" phong chong tham nhung hinh anh 1

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí vừa ban thành Chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành.

Tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, truy tố, xét xử, thi hành án;

Nâng cao trách nhiệm trong việc thu hồi tài sản tham nhũng; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan trong việc phát hiện, xử lý tội phạm tham nhũng; đảm bảo việc xử lý tội phạm tham nhũng nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc việc chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn và việc công khai, kê khai tài sản.

Với Cơ quan điều tra VKSND Tối cao, Viện trưởng yêu cầu trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện kịp thời các hành vi tham nhũng, khẩn trương điều tra, kết luận để đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh đối với những người phạm tội tham nhũng trong hoạt động tư pháp.

Với Thanh tra VKSND các cấp, các đơn vị là đầu mối trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành Kiểm sát nhân dân. Tham mưu giúp Viện trưởng VKSND cấp mình xây dựng cơ chế tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh về hành vi tham nhũng trong ngành kiểm sát nhân dân và xử lý đối với việc kê khai tài sản không đúng quy định và đối với tài sản có được từ tham nhũng, tài sản có nguồn gốc từ tham nhũng theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận
Phòng chống tham nhũng chưa bao giờ là chủ đề hết nóng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Tại cơ quan công an, nữ sinh lớp 8 mang thai 3 tháng ở xã Thượng...