Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:52 AM (GMT+7)

Viết bài về ép giá nông sản, một phóng viên bị đe dọa

authorLê Kiến Thứ Năm, ngày 12/10/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi viết bài phản ánh nhóm “xã hội đen” đe dọa, ép giá các cơ sở thu mua cà phê để độc quyền mua với giá thấp, một phóng viên liền bị đe dọa “móc đầu”.

   

Chiều 12.10, ông Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết, về vụ việc phóng viên H.H.N - Báo điện tử Người Đưa Tin (thường trú tại Gia Lai - Kon Tum) bị đe dọa sau khi tìm hiểu viết bài về “nhóm xã hội đen đe dọa, ép giá các cơ sở thu mua cà phê trên địa bàn”, huyện đã nắm thông tin bước đầu và đang cho cơ quan công an điều tra, xác minh để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo ông Chí, huyện có nhận được thông tin có “nhóm xã hội đen đòi ép giá các cơ sở thu mua cà phê” để mua lại giá thấp. Tuy nhiên, thực hư như thế nào vẫn chưa rõ, hiện công an đang xác minh. Trước mắt, huyện động viên nhân dân giữ gìn an ninh trật tự, nếu bắt được quả tang thì sẽ xử lý nghiêm.

 viet bai ve ep gia nong san, mot phong vien bi de doa hinh anh 1

Một cơ sở thu mua cà phê được cho là bị đe dọa, ép giá.

Phóng viên H.H.N cho biết: "Sau khi nhận được phản ánh của nhiều chủ cơ sở thu mua cà phê trên địa bàn xã

Trước đó Dân Việt đã phản ánh tình trạng “Thuê “xã hội đen” đe dọa, ép bán chanh dây giá thấp?” xảy ra tại xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà cuối tháng 8.2017. Liên quan vụ việc này, chiều 12.10, ông Phạm Văn Lập - Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk Hà, cho biết, sau khi báo chí phản ánh, huyện đã chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc. Nhưng do các đối tượng liên quan đã đi khỏi địa phương nên chưa có ai bị xử lý. Mặt khác vụ việc mới xảy ra, chưa để lại hậu quả gì nghiêm trọng.

Sa Loong (huyện Ngọc Hồi) có “nhóm xã hội đen” đe dọa, ép các cơ sở này phải bán cà phê với giá thấp gây bất bình trong nhân dân, tôi đã đến tìm hiểu viết bài. Sau đó, có một người tự xưng tên Anh thuộc Công ty Hoàng Đại Linh gọi điện nói tôi “phá rối làm ăn của họ” và đe dọa. Người này hỏi “mày ở đâu?”, muốn gặp trực tiếp nhưng tôi từ chối. Tiếp đó, người này lớn tiếng nói “mày ở đâu tao cũng móc đầu mày ra”. Kết thúc cuộc nói chuyện, người này không quên nhắn lại: “Nếu tao phát hiện mày lên huyện Ngọc Hồi thì sẽ bị xử”.

Theo phóng viên H.H.N, nhiều chủ cơ sở thu mua cà phê trên địa bàn xã Sa Loong phản ánh: Từ đầu mùa cà phê, có 1 người phụ nữ tên Mai Quế cùng nhóm người cởi trần xăm trổ đầy mình tìm đến các cơ sở thu gom cà phê đe dọa. Qua đó, họ yêu cầu tất cả các điểm thu mua cà phê tươi phải thu mua với giá 6.500 đồng/kg cà phê tươi và phải bán lại giá 7.000 đồng/kg. Nếu người nào không thực hiện sẽ bị quấy phá không cho làm ăn. Do giá cà phê đang lên cao mà bị các đối tượng này đe dọa, đòi mua giá thấp nên nhiều người e ngại, không dám đi thu mua cà phê của người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...