Thứ Hai, ngày 25/06/2018 17:21 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/01/2014 07:06 AM (GMT+7)

Việt kiều mở rộng đầu tư về Việt Nam

Theo mạng Việt kiều cho biết, nhiều doanh nhân Việt kiều đang có kế hoạch mở rộng đầu tư về Việt Nam trong năm 2014.

   
Theo Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài, tính đến ngày 21.1, gần 2.000 kiều bào trên khắp thế giới đã về đến Hà Nội để tham dự Chương trình Xuân quê hương 2014 với chủ đề “Lạc hồng vinh hiển” - dành cho đồng bào ở xa Tổ quốc được tổ chức ngày 23.1.

Điểm hẹn của kiều bào

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết: Xuân Quê hương năm nay có chủ đề "Lạc Hồng vinh hiển", nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 36/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Những ngày cuối năm, bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam đón Tết Nguyên đán.
Những ngày cuối năm, bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam đón Tết Nguyên đán.

Xuân Quê hương đã trở thành điểm hẹn của kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc, để lại tình cảm sâu đậm trong lòng bà con, cô bác Việt kiều từ khắp nơi trên thế giới. Với chủ đề “Lạc Hồng vinh hiển”, chương trình năm nay được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long..

Chương trình Xuân Quê hương 2014 sẽ bắt đầu từ sáng 23.1, với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa. Chủ tịch nước và Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cùng đại diện kiều bào sẽ thực hiện nghi lễ dâng hương, thả cá chép theo phong tục truyền thống; thăm làng gốm sứ Bát Tràng; thăm chợ hoa Tết, các gian hàng Tết cổ truyền tại Hoàng thành Thăng Long. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Việt kiều tiêu biểu...

Đặc biệt, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2014 - Lạc Hồng vinh hiển” diễn ra vào lúc 20 giờ cùng ngày tại Hoàng thành Thăng Long, là điểm nhấn quan trọng với các tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, truyền tải không khí đón xuân ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1,VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mở rộng đầu tư tại VN

Trong những năm gần đây, lượng kiều bào về nước đầu tư cũng tăng lên rất nhiều, do Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào đầu tư kinh doanh, làm việc, hợp tác nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, giao lưu văn hóa, du lịch, thăm thân…

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cho biết, gần 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài gửi về lượng kiều hối 11 tỷ USD trong năm 2013, so với 10 tỷ USD vào năm 2012. Theo mạng Việt kiều cũng cho biết, nhiều doanh nhân Việt kiều đang có kế hoạch mở rộng đầu tư về Việt Nam trong năm 2014.

Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Bulgaria, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bulgaria là người Việt Nam đầu tiên đầu tư vào hệ thống truyền hình và viễn thông tại Bulgaria với Công ty Telecom Group. Thời gian gần đây, ông thường xuyên về Việt Nam để giới thiệu sản phẩm phân bón vi sinh của Bulgaria. Công ty Vimx do ông là Giám đốc điều hành chuyên cung cấp sản phẩm phân bón Lactofol đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Doanh nhân Đặng Xuân Lộc đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc của Tập đoàn A.F.C chuyên về các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, tài chính, du lịch và điện tử tại Rumani, cũng là một trong những kiều bào hướng đầu tư về quê hương. Ông Lộc đang có kế hoạch xây dựng loại hình du lịch kinh doanh, du khách vừa đi tham quan các cảnh đẹp trên đất nước Việt Nam vừa kết hợp với việc xem hàng hóa, thăm các doanh nghiệp có uy tín trong nước... Hiện ông Lộc đang lên kế hoạch xây dựng một khách sạn tại Hà Nội và sẽ đặt văn phòng đại diện của A.F.C tại đây.

Theo Thúy Đăng (tổng hợp) (Thúy Đăng (tổng hợp))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Nhiều thí sinh cho rằng câu hỏi về "đánh thức tiềm lực đất nước"...
Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...