Thứ Tư, ngày 20/06/2018 15:01 PM (GMT+7)

Việt Nam cam kết giảm 8% khí thải nhà kính vào năm 2030

authorLê San Thứ Ba, ngày 13/10/2015 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là cam kết nêu trong Báo cáo Đóng góp dự kiến do quốc gia tự quyết định (INDC) được Việt Nam gửi cho Ban Thư ký Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) vào ngày 30.9.2015.

   

Báo cáo này được chính thức công bố chiều 12.10, tại Hà Nội, trong một hội nghị do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Cộng hoà liên bang Đức (BMUD) đồng tổ chức.  

 viet nam cam ket giam 8% khi thai nha kinh vao nam 2030 hinh anh 1

Ông Trần Hồng Hà – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc

Theo ông Trần Hồng Hà – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong cam kết nói trên, đến năm 2030, bằng nguồn lực trong nước, Việt Nam cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường và có thể giảm tiếp đến 25% nếu nhận được hỗ trợ quốc tế. Đồng thời, Việt Nam sẽ thực hiện nhiều hoạt động thích ứng giúp tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, tạo điều kiện để có thể đóng góp nhiều hơn cho giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.

 viet nam cam ket giam 8% khi thai nha kinh vao nam 2030 hinh anh 2

Các đóng góp giảm nhẹ phát thải nhà kính tập trung vào các lĩnh vực năng lượng (gồm cả giao thông), nông nghiệp (gồm cả sử dụng đất, thay đổi sử dụng đất và lâm nghiệp) và chất thải. Các đóng góp về thích ứng tập trung vào nông nghiệp, tài nguyên nước, lâm nghiệp ở vùng đồng bằng, ven biển, vùng núi và đô thị. Việt Nam là bên thứ 74 trên thế giới đã gửi INDC cho Ban Thư kí Công ước trước thời hạn 1.10.2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Đó là khẳng định của ông Đặng Văn Minh - Bí thư thành ủy TP.Quảng...