Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:19 AM (GMT+7)

Việt Nam cấp điện cho đồn cảnh sát biên giới Campuchia

authorHương Cẩm Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư 4,7 tỷ đồng để xây dựng 3,3 km đường dây trung hạ áp, 02 TBA với tổng dung lượng 100 KVA để cấp điện cho 3 đồn cảnh sát bảo vệ biên giới tỉnh Mundulkiri (Campuchia)

   

 viet nam cap dien cho don canh sat bien gioi campuchia hinh anh 1

(Ảnh minh họa-EVN)

Tại Đồn Biên phòng Sêrêpốk, tỉnh Đắk Lắk vừa diễn ra Lễ khởi công xây dựng đường điện thắp sáng cho 3 đồn cảnh sát bảo vệ biên giới tỉnh Mundukiri, Vương quốc Campuchia.

Theo ông Vũ Văn Cảnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Đắk Lắk hiện có 73 km tiếp giáp với hai huyện Cô Nhách và Pếch Chăn Đa của tỉnh Mudulkiri, Vương quốc Campuchia. Trong đó, 3 đồn cảnh sát đóng ở khu vực biên giới hai nước vẫn chưa có điện để sử dụng trong sinh hoạt. Sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ của Ty Công an tỉnh Mudulkiri, tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý giao cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng triển khai xây dựng đường điện thắp sáng, hỗ trợ cho các đồn cảnh sát nước bạn.

Để triển khai thi công, UBND tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư 4,7 tỷ đồng để xây dựng 3,3 km đường dây trung hạ áp, 02 TBA với tổng dung lượng 100 KVA tại khu vực này. Công trình được giao cho Công ty TNHH Công trình Nam Nguyên thực hiện.

Việc cấp điện cho các đồn cảnh sát ngoài việc hỗ trợ, giúp đơn vị bạn thuận lợi hơn trong sinh hoạt còn góp phần giúp hệ thống thông tin liên lạc được thông suốt nhằm trao đổi thông tin kịp thời, giúp việc phối hợp phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh vùng biên giới được tốt hơn.

Công ty Điện lực Đắk Lắk cùng các đơn vị có liên quan sẽ tạo các điều kiện thuận lợi về tư vấn xây dựng, hỗ trợ các hạng mục liên quan để đơn vị thi công đảm bảo tiến độ công trình, sớm đưa đoạn đường dây này vào sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...