Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:20 PM (GMT+7)

Việt Nam chính thức thực hiện cơ chế một cửa quốc gia

authorHằng Phạm Thứ Tư, ngày 09/09/2015 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn nút, công bố chính thức thực hiện cơ chế một cửa quốc gia và kết nối kỹ thuật cơ chế một cửa ASEAN.

   

 viet nam chinh thuc thuc hien  co che mot cua quoc gia hinh anh 1

Lãnh đạo Chính phủ và các bộ, ngành tại lễ công bố ngày 8.9.  Ảnh:  VGP news

Tổng cục Hải quan được giao nhiệm vụ là cơ quan thường trực giúp việc Ban chỉ đạo quốc gia. Theo báo cáo của cơ quan thường trực, cơ chế một cửa quốc gia được triển khai qua 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, kết nối các Bộ Tài chính, Công Thương, GTVT. Giai đoạn 2, kết nối các Bộ NNPTNT, TNMT, Y tế. Giai đoạn 3, kết nối các Bộ KHCN, Thông tin và Truyền thông, VHTTDL.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng việc chính thức thực hiện cơ chế một cửa quốc gia và kết nối kỹ thuật cơ chế một cửa ASEAN của Việt Nam là bước ngoặt cho thực hiện cải cách hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử. Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, giảm thời gian thực hiện, giảm chi phí hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, tổ chức, người dân trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Trong các giải pháp đó, cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN là một giải pháp quan trọng nhằm thực hiện thủ tục hành chính đơn giản, thuận lợi theo thông lệ và chuẩn mực quốc tế, thúc đẩy thương mại, du lịch, đầu tư; đồng thời khẳng định quyết tâm, tích cực chủ động của Việt Nam trong thực hiện các cam kết hiện thực hóa việc hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...