Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:06 AM (GMT+7)

Việt Nam đăng cai thi Tài năng sinh viên kiến trúc châu Á

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 2 ngày 23 và 24.10 tới, cuộc thi “Tài năng sinh viên kiến trúc châu Á” lần thứ 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai cuộc thi về kiến trúc ở tầm quốc tế với sự tham gia của 17 quốc gia trong khu vực.

   

Cuộc thi Tài năng sinh viên kiến trúc châu Á là cuộc thi kiến trúc với ảnh hưởng quốc tế, được tổ chức ở một nước châu Á vào mỗi năm.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi tài năng sinh viên kiến trúc châu Á tại Việt Nam cho biết: Ban tổ chức của cuộc thi gồm một nhóm các chuyên gia và học giả kiến trúc đến từ các trường đại học hàng đầu trong khu vực. Mục tiêu của cuộc thi là xem xét, đánh giá và lựa chọn các đề tài và ý tưởng kiến trúc độc đáo của các sinh viên đang học ngành kiến trúc tại các trường đại học ở Châu Á.

 viet nam dang cai thi tai nang sinh vien kien truc chau a hinh anh 1

Sinh viên tìm hiểu thông tin về ngành nghề (Ảnh minh họa)

Để tham gia vào cuộc thi, thí sinh phải là sinh viên năm ba trở xuống, và đồ án được chọn phải dựa vào chủ đề thiết kế kiến trúc của mỗi trường.

“Đồ án sinh viên tốt nhất từ mỗi nước sẽ được lựa chọn để tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi không chỉ là nơi để ngành kiến trúc tìm kiếm tài năng trẻ, mà còn là sân chơi cho sinh viên để đánh giá đồ án thiết kế và môi trường đào tạo của mình. Đặc biệt, những tác phẩm được chọn trao giải sẽ là những đồ án mang tính định hướng cho các cơ sở đào tạo kiến trúc sư trong khu vực, hướng đến một nền kiến trúc tiên tiến cho khu vực châu Á và thế giới”, ông Hùng nói.

Được biết, cuộc thi về kiến trúc châu Á đầu tiên được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2011, cuộc thi thứ hai ở Osaka, Nhật Bản năm 2012 và cuộc thi thứ ba ở Đại Liên, Trung Quốc năm 2014.

Cuộc thi lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Việt Nam với tổng cộng có 30 sinh viên từ 17 nước, vùng lãnh thổ khu vực Châu Á tham dự, gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Ấn Độ, Mông Cổ, Philippines, Lào, Campuchia, Nepal, Sri Lanka, Thái Lan và Đài Loan.

Ảnh:

Xem bình luận
Cuộc thi “Tài năng sinh viên kiến trúc châu Á” lần thứ 5 đã diễn ra tại Singapore từ ngày 20 -...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...