Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:47 AM (GMT+7)

Việt Nam đạt 2 huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế 2014

authorTùng Anh Thứ Hai, ngày 28/07/2014 20:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 28.7, Lễ bế mạc Olympic Hóa học quốc tế 2014 (IChO) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội. Tại cuộc thi này, đoàn học sinh Việt Nam có 4 thí sinh dự thi đều đạt huy chương, trong đó có 2 tấm huy chương vàng.

   

Cụ thể, hai em Phạm Mai Phương và Phạm Ngân Giang (lớp 12 Chuyên Hóa THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam) đạt huy chương vàng. Hai huy chương bạc thuộc về em Đỗ Việt Hưng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và em Đoàn Quốc Hoài Nam (THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên – Huế).

 viet nam dat 2 huy chuong vang olympic hoa hoc quoc te 2014 hinh anh 1

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi tại Olympic Hóa học quốc tế đều giành huy chương.

IChO 2014 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 21.7 với 77 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Kết quả, có 28 thi sinh đạt huy chương vàng từ các nước Rumania, Mỹ, Trung Quốc, Czech, Slovakia, Hàn Quốc, Nga (đoàn của Nga có 3 thí sinh đoạt huy chương Vàng), Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Ukraine, Singapore… 63 em đạt huy chương bạc và 92 em đạt huy chương đồng.

3 thí sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi là thí sinh Phạm Mai Phương (Việt Nam) giành HCV, đạt điểm cao nhất và 2 thí sinh khác của Singapore và Ukraine.

 viet nam dat 2 huy chuong vang olympic hoa hoc quoc te 2014 hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Lễ bế mạc IChO 2014.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Để phát triển khoa học hóa học rất cần những con người tài năng với niềm đam mê mãnh liệt trong nghiên cứu sáng tạo. Cuộc thi Olympic hóa học quốc tế cũng là dịp để phát hiện những tài năng, đồng thời tôn vinh và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khoa học hóa học. Chính vì vậy, đây thực sự là niềm vinh dự đối với Việt Nam chúng tôi - quốc gia được đăng cai tổ chức cuộc thi tài năng quốc tế trong lĩnh vực hóa học đối với học sinh phổ thông của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới”.

Thủ tướng tin tưởng khẳng định: “Những em tham dự kỳ thi lần này sẽ trở thành những nhà khoa học xuất sắc, những nhà lãnh đạo, quản lý tài năng, thành đạt,…cống hiến to lớn cho sự thịnh vượng của đất nước mình, góp phần cho hợp tác phát triển giữa các quốc gia, các dân tộc và mang lại hòa bình, phồn vinh, hạnh phúc cho nhân loại”.

 viet nam dat 2 huy chuong vang olympic hoa hoc quoc te 2014 hinh anh 3

Phạm Mai Phương...

 viet nam dat 2 huy chuong vang olympic hoa hoc quoc te 2014 hinh anh 4

... và Phạm Ngân Giang.

Theo ông Bùi Duy Cam – Trưởng ban tổ chức Icho 2014 nhận định: “Năm nay các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã thể hiện được năng lực của mình. Phần thi lý thuyết rất và dài và khó còn phần thực hành năm nay các em trội các đợt thi trước ở nước ngoài”.

Được biết, Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 47 năm 2015 sẽ được tổ chức tại Azecbaijan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...