Thứ Hai, ngày 16/07/2018 07:46 AM (GMT+7)

Việt Nam đứng thứ 47 về bình đẳng giới

authorLê An Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 06:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ 17 tới 20.11, tại Thái Lan diễn ra Hội nghị khu vực châu Á - Thái Bình Dương về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ: Kiểm điểm 20 năm thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc Kinh.

   

Tại hội nghị này, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp cho biết, Việt Nam đã đạt được các chỉ số xếp hạng đáng khích lệ trong thực hiện các cam kết bình đẳng giới của Liên Hợp Quốc, cụ thể là đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN và thứ 47 trong 187 quốc gia trên thế giới tham gia xếp hạng. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức như tư tưởng trọng nam khinh nữ, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn còn xuất hiện ở các vùng, miền, dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau, trong đó có mất cân bằng giới tính khi sinh.

Bà Roberta Clarke - Giám đốc Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng nhấn mạnh, mặc dù đã đạt nhiều tiến bộ nhưng không một quốc gia nào có thể tuyên bố đã đạt được bình đẳng giữa nam và nữ. Phụ nữ vẫn tiếp tục phải đối mặt với sự phân biệt đối xử. Vì thế, Việt Nam và các quốc gia khác vẫn cần có các chiến lược và hành động để giảm thiểu thực trạng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...