Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:41 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 12/01/2014 16:37 PM (GMT+7)

Việt Nam giành học bổng chính phủ Úc nhiều thứ hai sau Trung Quốc

Trong tổng số 56 quốc gia nhận học bổng Endeavour niên khóa 2014, Việt Nam giành được 44 suất, xếp thứ hai chỉ sau Trung Quốc (53 suất). Tin từ Đại sứ quán Australia.

   
Cũng theo nguồn tin này, tổng trị giá 44 suất học bổng của Việt Nam năm nay lên tới 6,8 triệu đô la Australia, tương đương khoảng 129 tỷ đồng.

Thông tin từ Đại sứ quán Australia cho biết, năm nay Việt Nam đã đạt thành tích nổi bật trên trong chương trình xét chọn trao học bổng Endeavour có tính cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, nông nghiệp và kinh tế.

Đại sứ Australia Hugh Borrowman và các học viên nhận học bổng Endeavour niên khóa 2014 tại Lễ trao học bổng ở Hà Nội ngày 10.1.
Đại sứ Australia Hugh Borrowman và các học viên nhận học bổng Endeavour niên khóa 2014 tại Lễ trao học bổng ở Hà Nội ngày 10.1.

Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp, Việt Nam giành được nhiều nhất số học bổng mà Thủ tướng Australia dành cho Châu Á - một loại hình của học bổng Endeavour. Cụ thể, Việt Nam đã giành được 10 trong tổng số 20 suất dành cho 10 nước châu Á được quyền nhận học bổng này.

Đại Sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman đánh giá: “Một thành tích đáng kể của Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ và sự quan tâm cao của ứng viên Việt Nam tới việc học tập tại Australia”.
Đại sứ Australia Hugh Borrowman và các học viên nhận học bổng Thủ tướng Australia dành cho Châu Á niên khóa 2014 tại Lễ trao học bổng ở Hà Nội ngày 10-2014.
Đại sứ Australia Hugh Borrowman và các học viên nhận học bổng Thủ tướng Australia dành cho Châu Á niên khóa 2014 tại Lễ trao học bổng ở Hà Nội ngày 10-2014.

Chương trình học bổng Endeavour niên khóa 2014 chứng kiến sự thành công của các hồ sơ ứng viên từ các tỉnh khác bên ngoài Hà Nội, đặc biệt là từ Huế.

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia xét duyệt dựa trên thành tích học tập của ứng viên. Học bổng nhằm cung cấp cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ở Australia, gồm các hạng mục học bổng Endeavour sau đại học, học bổng Thủ tướng Australia dành cho Châu Á, học bổng Endeavour dành cho đào tạo dạy nghề, nghiên cứu ngắn hạn, nhà quản lý.

Người nhận học bổng Endeavour sẽ được tiếp cận với các chuyên gia đứng đầu tại các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ liên quan đến các lĩnh vực mà họ nghiên cứu. Ngay cả khi đã học xong, học còn được tiếp tục duy trì các liên kết giáo dục, nghiên cứu thường xuyên với phía Australia.

Học bổng này cũng cung cấp cơ hội cho công dân Australia nghiên cứu chuyên môn ở nước ngoai, trong đó có Việt Nam.

Hàng năm, chương trình nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ hơn 125 quốc gia đăng ký tham gia học bổng. Những hồ sơ này được đánh giá dựa trên năng lực và không có hạn định nào cho từng quốc gia. Năm nay, học bổng Endeavour mang đến cho 476 người trên toàn cầu có cơ hội học tập tại Australia và hơn 150 người Australia có thể tiếp tục nâng cao các kỹ năng và kiến thức của họ ở nước ngoài.

Chương trình học bổng Endeavour niên khóa 2015 sẽ tiếp nhận hồ sơ vào đầu tháng 4.2014. Hạn chót nhận hồ sơ vào ngày 30.6.
Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...