Thứ Năm, ngày 27/04/2017 05:04 AM (GMT+7)

Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho Nepal 50.000 USD

authorĐăng Thuý Thứ Sáu, ngày 01/05/2015 21:57 PM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) Ngày 1.5, Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp cho nhân dân Nepal 50.000 USD để góp phần khắc phục hậu quả trận động đất.

   

 viet nam ho tro khan cap cho nepal 50.000 usd hinh anh 1
Hàng trăm ngàn người vẫn phải ngủ trong những lều bạt tạm bợ

Ngày 1.5, Đoàn công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hiện đang ở Kathmandu cho biết có thêm một số nhóm người Việt Nam đã an toàn tại Kathmandu.

Đoàn công tác đã liên hệ với phía Ấn Độ trợ giúp nhóm 5 người bị kẹt trên núi Namche gồm Nguyễn Thị Minh Châu, Lợi Hồng Thanh, Đoàn Thị Diễm Chi, Nguyễn Đình Tấn Vũ, Lưu Lê Minh Khải đã về Kathmandu an toàn và dự kiến rời Nepal về Việt Nam vào tối 1.5.

Nhóm Trần Đức Hùng, Trần Thị Thiên Hương, Trần Thúy Hiền, Lê Đức Bảo, Ngô Xuân Trường, Nguyễn Thị Minh Phương, Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Lâm Thắng, Huỳnh Phước Thọ và dự kiến sẽ rời Kathmandu vào sáng  2.5 về Việt Nam.

Những người Việt được bảo đảm an toàn khác gồm có nhóm Hiếu Hà Trung, Nguyễn Thị Bích Ly, Nguyễn Thế Nghĩa và Trần Hoàng Anh, nhân viên Vietel và một số người khác.

Đối với các nhóm công dân Việt Nam còn ở Nepal, đoàn công tác đã hỗ trợ các nhóm có mặt tại Khathmandu sớm có vé máy bay về Việt Nam; Liên lạc với các nhóm khác còn chưa về Khathmandu sớm về thủ đô để hỗ trợ về nước; Thông báo cho các công dân chưa về được bằng đường không có thể về New Dehli theo xe buýt của Đại sứ quán. Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đang cố gắng liên hệ với các nhóm còn mất liên lạc.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế có 8...
Cựu tử tù Hàn Đức Long đã đến nhà, bày tỏ cảm ơn sâu sắc nguyên...
"Nếu nhà sản xuất điện thoại công bố có chức năng ghi âm, ghi hình...